Võ sĩ siêu kỳ lạ, chịu đau để kiếm tiền: Thắng 1 thua liền 50 trận

Thứ Hai, ngày 14/09/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ bị cho là có thành tích thi đấu tệ nhất nước Anh có bảng kết quả khiến người ta giật mình.

Video một trận đấu boxing của Deakin: 

Robin Deakin, 34 tuổi, được coi là võ sĩ tệ nhất nước Anh vì có thành tích thi đấu khiến nhiều người "giật mình". Kể từ 10/2006 sau khi ra mắt Boxing chuyên nghiệp cho tới trận đấu gần nhất (7/2017) anh chỉ thắng 2 và thua tới 53 trận. Dù thành tích thi đấu bết bát nhưng Deakin chỉ có 14 lần bị knock-out và thi đấu trọn vẹn 41 trận. 

Võ sĩ siêu kỳ lạ, chịu đau để kiếm tiền: Thắng 1 thua liền 50 trận - 1

Robin Deakin được làng Boxing nước Anh nhắc đến nhờ thành tích mà không nhiều người có được

Nếu như mọi người cười vào thành tích thi đấu của anh thì Deakin lại cho rằng mình là chiến binh thực thụ, anh nói với SunSport: "Nhiệm vụ của tôi là lên sàn đấu bị đánh đập để kiếm sống. Tôi chẳng thu được gì ngoài việc mất đi một vài tế bào não và bị câm như một người khiếm khuyết. Tôi là một võ sĩ đặc biệt, nhưng tôi không nghĩ như vậy. Tôi coi mình là một đấu sĩ bước lên sàn đấu, ngay cả khi chưa thực sự sẵn sàng".

"Không có nhiều người làm những gì tôi làm. Tôi luôn là nhà vô địch thế giới với trái tim của mình. Cho dù tôi được nhớ đến vì là người giỏi nhất, hay tồi tệ nhất thì điều đó không quan trọng", võ sĩ 34 tuổi luôn tin tưởng con đường mình đã chọn. 

Có thời điểm, anh đã đấu với 19 đối thủ trong 24 tuần và thua tất cả. Nhưng anh luôn được ngợi khen vì tinh thần thi đấu hết mình, chỉ tới khi không thể đứng vững Deakin mới bị khuất phục. Đó là lý do anh thi đấu đủ thời gian 41 trận và chỉ 14 lần bị các đối thủ hạ đo ván.

Một chi tiết không phải ai cũng biết về tay đấm 34 tuổi. Deakin sinh ra với đôi bàn chân khiếm khuyết, anh phải trải qua 40 lần phẫu thuật và ngồi xe lăn tới năm 6 tuổi, trước khi có thể đi lại như người bình thường. Việc Deakin chiến thắng bệnh tật để trở thành một võ sĩ mới là điều đáng trân trọng nhất, vì thế 55 trận đấu đã qua của tay đấm 34 tuổi xứng đáng được người ta đưa vào sách kỷ lục thế giới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-sieu-ky-la-chiu-dau-de-kiem-tien-thang-1-thua-lien-50-tran-c9a7...

SAO Boxing ”vào tù ra tội”: Mike Tyson, Mayweather phải sợ ”ông trùm” này

(Tin thể thao, tin boxing) Bản tính hung hãn khiến nhiều võ sĩ Boxing trải qua những lần "vào tù ra tội".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc