Việt Nam tích cực vận động đăng cai ASIAD 2019

Tại cuộc họp ngày 21/10 của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) diễn tại tại văn phòng của SEAGF tại Bangkok, Thái Lan, đoàn Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) gồm PCT thường trực Hoàng Vĩnh Giang và TS Võ Danh Hải đã trao quà và thư của Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Tuấn Anh cho đại diện các quốc gia trong khu vực và kêu gọi các nước ủng hộ Việt Nam trong việc đăng cai ASIAD 2019.

Tướng Charouck Arirachakaran – Phó chủ tịch Hội đồng thể thao châu Á phụ trách Đông Nam Á, Chủ tọa Hội nghị đã chúc mừng Việt Nam khi được Chính phủ ủng hộ cho việc phát triển thể thao thông qua việc tổ chức các kỳ tranh tài thể thao đẳng cấp châu lục và tin tưởng Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi trong việc thuyết phục các quốc gia đồng thuận với nhiều kinh nghiệm tổ chức nhiều kỳ thể thao thành công như SEA Games, ASIAN Indoor Games...

Việt Nam tích cực vận động đăng cai ASIAD 2019 - 1

Việt Nam đứng trước cơ hội lớn để tổ chức giải đấu lớn nhất châu lục

Trước đó, tại Liên hoan Võ thuật thế giới tại đảo Kish, Iran, ông Ali Abadi Chủ tịch Ủy ban Olympic Iran, đã hết sức vui mừng và thể hiện sự ủng hộ của Iran trong việc Việt Nam đăng cai ASIAD 2019 khi nhận thư của chủ tịch VOC. Nhiều quốc gia trong châu lục tham dự Festival như Pakistan, Turmenistan, Ấn độ cũng đã bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối Việt Nam trong cuộc vận động này.

Được biết, cả ba quốc gia đang chạy nước rút trong cuộc vận động giành quyền đăng cai ASIAN Games 18-2019 gồm Indonesia, Các tiểu vương quốc Ả rập và Việt Nam sẽ phải tranh đua quyết liệt tại cuộc họp của OCA tại Macau vào đầu tháng 11 tới. Theo Tổng thư ký Ủy ban Olympic Indonesia, ông Timbul Thomas Lubis thì đoàn của Indonesia tham dự cuộc vận động này tại Macau lên đến 30 thành viên.

Chia sẻ
Theo Hoàng Triều (baothethaovietnam.com.vn)
Báo lỗi nội dung