Việt Nam có HCV đầu tiên tại giải VĐ bắn súng Đông Nam Á

Tại trường bắn ở Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), giải VĐ bắn súng Đông Nam Á-SEASA lần thứ 36 đã bước vào ngày tranh tài đầu tiên. ĐT bắn súng VN với thành phần lực lượng mạnh nhất đề ra mục tiêu bảo vệ ngôi vị dẫn đầu toàn đoàn, đồng thời tạo cơ hội thử sức cho một số tay súng trẻ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV bắn súng VN dự tranh ở 6 nội dung: súng trường hơi 60 viên nam, súng trường hơi 60 viên nam trẻ, súng ngắn thể thao nữ, súng ngắn thể thao nữ trẻ, súng ngắn bắn chậm 60 viên nam và súng ngắn bắn chậm 60 viên nam trẻ. Sau lượt bắn vòng loại diễn ra lúc 9h00 sáng giờ Malaysia tức 8h00 VN, vào lúc 14h00, lượt bắn chung kết đã đồng loạt diễn ra. Kết quả, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, ĐT bắn súng VN đã giành được một tấm HCV đồng đội ở nội dung súng ngắn bắn chậm nam với tổng điểm 1632 điểm. Cũng ở nội dung này, xạ thủ Trần Quốc Cường đạt 555 điểm và giành HCB cá nhân. Trong khi đó, thành tích thi đấu của các xạ thủ khác là Hoàng Xuân Vinh 543 điểm, Hồ Thanh Hải 534 điểm. Xạ thủ Tô Văn Tuyển với 527 điểm đoạt HCB trẻ.

Việt Nam có HCV đầu tiên tại giải VĐ bắn súng Đông Nam Á - 1

ĐT bắn súng VN đã có sự khởi đầu thuận lợi ở giải VĐ bắn súng ĐNA 2012

Đáng tiếc là ở nội dung súng ngắn thể thao nữ, VN chỉ xếp hạng 5 chung cuộc, Nguyễn Thùy Dung và Nguyễn Minh Châu cùng có 559 điểm, Vũ Thị Ngọc Anh 544 điểm. Riêng xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc khá hơn với 573 điểm giành HCĐ. Hoàng Ngọc cũng chính là một trong 2 đại diện của bắn súng VN đã giành vé chính thức tham dự Olympic London 2012, cùng với Xuân Vinh.

Giải tiếp tục diễn ra 7 nội dung trong đó niềm hy vọng huy chương của bắn súng VN đặt nhiều vào súng ngắn bắn nhanh nam với bộ ba xạ thủ Hà Minh Thành, Bùi Quang Nam, Kiều Thanh Tú.

Giải VĐ bắn súng Đông Nam Á-SEASA lần thứ 36 năm 2012 sẽ diễn ra cho đến hết ngày 9/6. Ngay sau khi kết thúc giải đấu này, các xạ thủ đã giành quyền tham dự Olympic là Hoàng Ngọc và Xuân Vinh sẽ sang Hàn Quốc tiếp tục tập luyện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Park Chung Gun để chuẩn bị cho các cuộc tranh tài trong tháng 7 tới tại London.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Đạt ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung