Trận đấu nổi bật

flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
1
Casper Ruud
2
mayar-vs-peyton
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Mayar Sherif
0
Peyton Stearns
2
tomas-martin-vs-giovanni
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
1
Giovanni Mpetshi Perricard
2
danielle-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
0
Madison Keys
2
tomas-vs-casper
Gonet Geneva Open
Tomas Machac
0
Casper Ruud
2

VĐV Đức gốc Việt đoạt HCV giải vô địch thể dục dụng cụ châu Âu

Giải kết thúc cuối tuần qua ở TP Montpellier (Pháp) và VĐV người Đức gốc Việt Marcel Nguyễn đã đoạt HCV nội dung xà kép. Đây là tấm HCV duy nhất của đội tuyển thể dục dụng cụ Đức tại giải.

Trả lời phỏng vấn AFP, Marcel Nguyễn nói: “Trong tôi có dòng máu Việt và tôi luôn mong một ngày nào đó có thể chia sẻ những kinh nghiệm tập luyện và thi đấu của mình cho các VĐV Việt ở quê nội của mình...”.

Marcel Nguyễn, 25 tuổi, là con một gia đình có bố người Việt, mẹ người Đức sinh sống tại Munich (Đức). Năm 4 tuổi, Marcel Nguyễn bắt đầu tập thể dục dụng cụ và đến năm 7 tuổi tham gia CLB TSV Unterhaching. Tại đây, năng khiếu của Marcel Nguyễn được các chuyên gia Đức phát hiện và anh trở thành VĐV chủ lực của CLB. Sau mười năm được đào tạo bài bản, Marcel Nguyễn đã trở thành nhà vô địch Đức ở nội dung xà kép năm 2005.

VĐV Đức gốc Việt đoạt HCV giải vô địch thể dục dụng cụ châu Âu - 1

Marcel Nguyễn (giữa) trên bục nhận huy chương tại Giải vô địch thể dục dụng cụ châu Âu 2012

Năm 2007, Marcel Nguyễn cùng đội tuyển Đức đoạt HCĐ nội dung đồng đội nam tại Giải vô địch thế giới. Tại Olympic Bắc Kinh 2008, Marcel Nguyễn cùng đội tuyển nam TDDC Đức đứng hạng tư nội dung đồng đội (chỉ thiếu hơn 1 điểm so với HCĐ). Tại Giải vô địch châu Âu 2008, Marcel Nguyễn đoạt HCB đồng đội nam.

Hiện Marcel Nguyễn đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị Olympic London 2012 với hi vọng sẽ đoạt huy chương ở nội dung xà kép sở trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN