VĐV Việt Nam tiêu biểu: Hoàng Xuân Vinh không có đối thủ

Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 19:01 PM (GMT+7)

Với thành công lịch sử ở Olympic Rio, Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc về nhất trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam (TTVN) trong năm 2016

Cách đây ít giờ, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016 do Báo Thể thao Việt Nam thuộc Tổng cục TDTT tổ chức vừa kết thúc. Kết quả, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã vượt lên trên các VĐV nổi bật khác như Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Vũ Thành An (đấu kiếm) để trở thành người dẫn đầu.

VĐV Việt Nam tiêu biểu: Hoàng Xuân Vinh không có đối thủ - 1

Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc về nhất trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong năm 2016 nhờ thành công ở Olympic Rio

Đây là kết quả không bất ngờ với nhiều người. Năm 2016, xạ thủ sinh năm 1974 xuất sắc mang về 1 HCV (10 m súng ngắn hơi nam) và 1 HCB (50 m súng ngắn bắn chậm nam) ở Olympic Rio, qua đó mở ra bước tiến lịch sử cho TTVN khi lần đầu có tên trên bảng vàng ở ngày hội thể thao lớn nhất thế giới.

Xếp sau là Hoàng Xuân Vinh là Nguyễn Thị Ánh Viên với 1.639 điểm. Trong năm vừa qua, "Tiểu tiên cá" thi đấu tương đối thành công khi giành 1 HCV, 3 HCĐ giải bơi vô địch châu Á. Tay vợt Lý Hoàng Nam (1.075 điểm) đứng sau nhờ hai chức vô địch đơn và đôi nam tại giải Men's Fututes tại Bình Dương.

2016 cũng là một năm thành công của bóng đá với hàng loạt chiến tích lịch sử của ĐT Futsal (lọt vào vòng knock-out World Cup), ĐT U19 (giành vé dự World Cup U20). Tuy nhiên, trong danh sách để cử của cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, môn thể thao “vua" chỉ có các đại diện là Huỳnh Như (TP.HCM, đội tuyển nữ Việt Nam), Phạm Thành Lương (Hà Nội FC, đội tuyển Việt Nam) cùng HLV Hoàng Anh Tuấn (VFF).

Trong đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đứng thứ 3 ở hạng mục “HLV tiêu biểu”, còn Thành Lương và Huỳnh Như không lọt top 10.

Tương tự trường hợp của Hoàng Xuân Vinh,  lực sĩ Lê Văn Công cũng giành chiến thắng tuyệt đối ở hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc nhờ tấm HCV môn cử tạ, nội dung 49kg nam tại Paralympic. Trong khi đó, hạng mục HLV, bà Nguyễn Thị Nhung (bắn súng), và ông Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ, người khuyết tật) cũng là hai người giành chiến thắng.

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc do Báo Thể thao Việt Nam thuộc Tổng cục TDTT tổ chức hàng năm. Năm nay có hơn 200 nhà báo, phóng viên và các nhà quản lý thể thao tham gia bầu chọn đồng loạt vào 9h sáng ngày 30/12/2016 tại Hà Nội và TP.HCM.

Kết quả bầu chọn 10 VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam trong năm 2016:

STT

VĐV

Môn

Số phiếu

1

Hoàng Xuân Vinh

Bắn súng

2020

2

Nguyễn Thị Ánh Viên

Bơi

1639

3

Lý Hoàng Nam

Quần vợt 1075

4

Vũ Thành An

Đấu kiếm

743

5

Phạm Phước Hưng

TDDC

725

6

Phan Thị Hà Thanh

TDDC

561

7

Nguyễn Anh Tú

Bóng bàn

542

8 Hồ Thị Kim Ngân Taekwondo 446
9 Lê Tú Chinh Điền kinh 418

10

Trương Thị Phương

Canoeing

413

VĐV Việt Nam tiêu biểu: Hoàng Xuân Vinh không có đối thủ - 2

Kết quả bầu chọn hạng mục HLV tiêu biểu

VĐV Việt Nam tiêu biểu: Hoàng Xuân Vinh không có đối thủ - 3

Hạng mục VĐV, HLV người khuyết tật tiêu biểu

Theo Đỗ Anh (Khám phá)
sự kiện Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic lịch sử
Báo lỗi nội dung