VĐV nhờ cao thủ thi đấu hộ, gian dối động trời thời Covid-19

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Tay đua tốc độ người Đức, Daniel Abt đã bị đuổi khỏi giải sau khi giở trò gian dối.

Daniel Abt, tay đua tốc độ 27 tuổi người Đức bị người hâm mộ, các đối thủ lên án sau hành vi gian dối trong một cuộc đua ảo. Khi các giải đấu thể thao không thể diễn ra vì đại dịch Covid-19, các sự kiện đua cũng chịu chung số phận, do đó các giải đấu ảo, hay giả lập, là một hình thức thi đấu rất tốt cho các VĐV và giúp khán giả đỡ buồn chán trong thời gian tự cách ly tại nhà. 

VĐV nhờ cao thủ thi đấu hộ, gian dối động trời thời Covid-19 - 1

Abt bị chỉ trích vì thuê game thủ thi đấu cho mình

Tham dự cuộc thi công thức ảo -  Formula E vào cuối tuần qua, tay lái 27 tuổi rơi vào cảnh bẽ bàng khi anh bị phát hiện thuê một người khác ngồi vào cabin thi đấu hộ. Daniel Abt đã bị loại khỏi cuộc đua hôm Chủ nhật (24/5) sau khi thừa nhận đã thuê một game thủ chuyên nghiệp để thi đấu hộ. 

Abt chia tay giải nhưng vẫn sẽ thực hiện "khoản quyên góp bắt buộc" 10.000 euro (254 triệu đồng) để làm từ thiện và vị trí thứ 3 của anh không được công nhận. Game thủ chuyên nghiệp esports - Lorenz Hoerzing, 18 tuổi, đã thay thế Abt trong cuộc đua quanh cung đường Berlin-Tempelhof.

Ban tổ chức phát hiện gian lận của Abt khi camera phỏng vấn anh không bật hình, khuôn mặt của người lái xe bị che khuất trong suốt quá trình thi đấu. "Tôi muốn xin lỗi Formula E, tất cả người hâm mộ, đội của tôi và các đồng nghiệp. Tôi đã không trung thực khi thuê một người khác thi đấu cho mình," tay lái người Đức ăn năn.

Màn gian lận của tay lái 27 tuổi tạo ra tranh cãi trên mạng xã hội, một người đàn ông viết: "Đây có thể là vụ đầu tiên người ta tìm ra thủ phạm, nhưng ở các giải đấu Esports trường hợp này chắc không hiếm".

"Đó là một sự thiếu tôn trọng đối với E-series. Chỉ là một trò chơi nhỏ, không chính thức nhưng nó có thể đánh giá đúng bản chất của một con người", một khán giả chỉ trích gay gắt.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vdv-nho-cao-thu-thi-dau-ho-gian-doi-dong-troi-thoi-covid-19-c9a765700...

Võ sỹ từng ”vào tù ra tội” đòi bạn gái xinh đẹp làm HLV cho mình

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Một ngôi sao võ tổng hợp nổi tiếng của sàn UFC gây sốc khi tuyên bố anh không cần đến bất...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao