Trận đấu nổi bật

hubert-vs-alexander
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Alexander Zverev
0
jordan-vs-lorenzo
Queens Club
Jordan Thompson
1
Lorenzo Musetti
2
jannik-vs-zhizhen
Halle Open
Jannik Sinner
2
Zhizhen Zhang
0
tommy-vs-sebastian
Queens Club
Tommy Paul
2
Sebastian Korda
0

Vào bán kết, Tiến Minh mừng muốn khóc

Tay vợt số một Việt Nam đã không thể giấu nổi cảm xúc của mình khi thắng Avihingsanon của Thái Lan để giành vé vào bán kết đơn nam môn cầu lông SEA Games 27.

Giành chiến thắng trong chỉ hơn 30 phút để lọt vào vòng bán kết nhưng Tiến Minh thừa nhận đối thủ người Thái Lan đã chơi rất hay và anh chỉ may mắn thắng do đối thủ bỏ cuộc: “Ở trong set đấu đầu tiên, vận động viên của Thái Lan đã đánh rất hay và nếu hôm nay tôi không có được phong độ tốt thì có thể đã thua. Nhưng rất may hôm nay tôi cảm thấy “sung” nên đã giành được chiến thắng. Khi đối thủ bị căng cơ và tốc độ chậm lại thì tôi quyết định tăng tốc khiến anh ta không thể tiếp tục thi đấu được.”

Ngoài may mắn, Tiến Minh còn cho rằng anh thắng được Avihingsanon do tung ra được đòn quyết định đúng lúc đối thủ của mình xuống sức do chấn thương: “Ở mỗi SEA Games, thực sự áp lực cho các VĐV rất căng thẳng, không chỉ riêng tôi mà VĐV nào cũng vậy. Chắc cũng bởi những giải Super Series thì tôi được dự cả chục giải mỗi năm, còn SEA Games thì một đời người chỉ được vài lần nên nó đã tạo cho tôi những áp lực nhất định. Trước khi vào SEA Games 27, tôi có 3 tuần tập luyện rất kỹ. Tôi cảm giác cầu hôm nay không được thật sự tốt nhưng mà tôi lại có được thể lực sung mãn trong trận đấu vừa rồi.”

Vào bán kết, Tiến Minh mừng muốn khóc - 1

Đối thủ của Tiến Minh bỏ cuộc vì chấn thương

Nói về đối thủ Rumbaka (người Indonesia) ở vòng bán kết, Tiến Minh cho biết: “Đối thủ ở bán kết thì tôi đã từng thắng được 3 lần rồi nhưng ở SEA Games này thì không thể nói trước được bất cứ điều gì. Vì ở SEA Games thì ai cũng rất quyết tâm và có tinh thần thi đấu cao nhất để giành huy chương nên nó rất khác với những giải đấu khác.

HCV thì vẫn còn rất khó nói. Nhưng hôm nay tôi rất vui khi đã chắc chắn giành được huy chương đồng. Bởi vậy nên tôi đã giải tỏa được những sức ép tâm lý và hết sức thoải mái khi bước vào trận bán kết ngày mai”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Hữu (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN