UFC 217: Huyền thoại móc trái đỉnh cao, nhà vô địch Bisping đo ván thê thảm

(Tin võ thuật - Tin UFC) Huyền thoại Georges St. Pierre trở lại UFC sau 4 năm vắng bóng và tạo nên một trận đấu hấp dẫn với nhà vô địch hạng trung Michael Bisping.

Georges St. Pierre, một trong những huyền thoại vĩ đại của UFC, đánh dấu sự trở lại võ đài của mình ở tuổi 36 sau 4 năm với lời thách đấu dành cho nhà vô địch hạng trung Michael Bisping (38 tuổi). St. Pierre đang nhắm tới mục tiêu trở thành võ sĩ thứ 4 trong lịch sử UFC vô địch ở các hạng cân khác nhau, sau khi anh đã 2 lần đoạt đai hạng bán trung vào các năm 2006 và 2008.

UFC 217: Huyền thoại móc trái đỉnh cao, nhà vô địch Bisping đo ván thê thảm - 1

Georges St. Pierre, ở tuổi 36, trở lại võ đài UFC sau 4 năm nghỉ hưu

Trong khi đó, Michael Bisping có trận bảo vệ đai vô địch thứ 2 kể từ sau khi chiến thắng tại UFC 199 tháng 6/2016. Bisping đánh bại Dan Henderson vào tháng 10/2016 để bảo vệ đai thành công lần đầu tiên, nhưng sau đó trải qua 13 tháng liền không bảo vệ chức vô địch, bị chỉ trích là cố tránh né những đối thủ đáng gờm khác cho tới khi được St. Pierre thách đấu.

St. Pierre bước vào võ đài trong sự ủng hộ gần như tuyệt đối của các khán giả New York trong khi Bisping nhận vài tiếng la ó. Tuy nhiên võ sĩ kỳ cựu người Canada không hăm hở tấn công mà thăm dò Bisping, người có lợi thế hơn anh về chiều cao (1m85 so với 1m78) và gần ngang nhau ở sải tay (1m92 so với 1m93).

Ở 1 phút cuối của hiệp 1, St. Pierre đã 2 lần dồn Bisping vào sát lồng cũng như có một cú jab khiến Bisping tạm mất thăng bằng. Anh lần đầu tiên vật được Bisping xuống đất trong hiệp 2 nhưng không kịp dùng đòn khóa, trước khi Bisping tỏ ra khá quyết liệt ở phút cuối hiệp này với một vài cú đá.

UFC 217: Huyền thoại móc trái đỉnh cao, nhà vô địch Bisping đo ván thê thảm - 2

Hai võ sĩ giữ thế ngang ngửa trong 2 hiệp đầu

Sang hiệp 3. St. Pierre chủ động vật ngã Bisping ngay từ đầu và hai võ sĩ dành gần 2 phút vật lộn trên sàn. Máu đã đổ trên mặt của St. Pierre sau những cú đấm trả của Bisping, và cử động của võ sĩ 36 tuổi đã có dấu hiệu uể oải & dễ đoán.

Nhưng khi hiệp đấu còn hơn 1 phút, Bisping lãnh trọn một cú móc trái trúng mặt và St. Pierre không bỏ lỡ cơ hội vật ngã Bisping ngay lập tức và tung những cú đấm với cùi chỏ liên tiếp vào mặt. Cuối cùng, St. Pierre chuyển sang thế khóa siết cổ Rear Naked Choke và, Bisping đã không còn cơ hội thoát thân, trọng tài cho dừng trận đấu.

UFC 217: Huyền thoại móc trái đỉnh cao, nhà vô địch Bisping đo ván thê thảm - 3

Cú móc trái quyết định của St. Pierre dành cho Bisping

UFC 217: Huyền thoại móc trái đỉnh cao, nhà vô địch Bisping đo ván thê thảm - 4

St. Pierre thừa thế tung lên tiếp các cú đấm và cùi chỏ lên Bisping

UFC 217: Huyền thoại móc trái đỉnh cao, nhà vô địch Bisping đo ván thê thảm - 5

Đòn siết cổ của St. Pierre định đoạt trận đấu ở hiệp 3

Đánh bại Bisping để giành chức vô địch hạng trung UFC, Georges St. Pierre cho biết Bisping khiến anh khá đau trên người và thực sự không muốn lại đấu với võ sĩ người Anh một lần nữa dù rất tôn trọng Bisping, và anh dự định sẽ tiếp tục thi đấu ở hạng trung. Trong khi đó, Bisping thừa nhận chiến thắng của đối thủ lão làng, nhưng tuyên bố chuyện giữa họ sẽ không kết thúc ở đây.

UFC cực khó chịu: Bám dai như đỉa, bóp vụn “Búa tạ”

(Tin UFC - Tin thể thao) Các võ sỹ Brazil luôn có những đòn Jiu Jitsu rất khó chịu.

Chia sẻ
Theo Q.D (Khám Phá)
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung