Trận đấu nổi bật

alex-vs-diego
Huafa Properties Zhuhai Championships
Alex Bolt
1
Diego Schwartzman
0
alexander-vs-marcos
Chengdu Open
Alexander Bublik
0
Marcos Giron
2
andy-vs-ye-cong
Huafa Properties Zhuhai Championships
Andy Murray
2
Ye Cong Mo
0
xiyu-vs-viktoria
Galaxy Holding Group Guangzhou Open
Xiyu Wang
-
Viktoria Hruncakova
-
anna-vs-viktoriya
Parma Ladies Open
Anna Bondar
0
Viktoriya Tomova
0
jaqueline-vs-ana
Parma Ladies Open
Jaqueline Cristian
-
Ana Bogdan
-
victoria-vs-caroline
Guadalajara Open Akron
Victoria Azarenka
-
Caroline Garcia
-
roman-vs-daniel
Chengdu Open
Roman Safiullin
-
Daniel Evans
-
grigor-vs-juan-pablo
Chengdu Open
Grigor Dimitrov
-
Juan Pablo Varillas
-
karen-vs-alex
Huafa Properties Zhuhai Championships
Karen Khachanov
-
Alex Bolt
-
emma-vs-leylah
Guadalajara Open Akron
Emma Navarro
0
Leylah Fernandez
2

Trực tiếp tennis Swiatek - Muchova: Sai lầm không đúng lúc, Swiatek đăng quang (chung kết Roland Garros) (Kết thúc)

(Chung kết đơn nữ Roland Garros 2023) Swiatek đã tận dụng những sai lầm của Muchova cuối set 3 để thắng chung cuộc.

  

SET 1
1-0
GAME CHO SWIATEK

Swiatek giao bóng trước và lên liền 2 điểm do Muchova đánh hỏng. Swiatek sau đó dẫn 40-0 sau khi đưa Muchova chạy khắp sân để cứu bóng mệt lả. Muchova rút ngắn 30-40 sau 2 cú bỏ nhỏ khôn ngoan liên tiếp, nhưng đánh hỏng ở điểm tiếp theo và Swiatek đoạt game.

2-0
BREAK CHO SWIATEK!

Swiatek trả đòn chính xác một cú volley của Muchova để gỡ hòa 15-đều trước khi có 3 cú trả giao tốt liên tiếp khiến Muchova mất break!

3-0
GAME CHO SWIATEK

Một ván trắng cho Swiatek, Muchova đánh lỗi cả 4 điểm.

3-1
GAME CHO MUCHOVA

Một pha bóng bền khá hay từ cả hai tay vợt kết thúc với Muchova đánh không qua lưới. Sau khi Swiatek đánh hỏng, Muchova có cơ hội ghi cú smash ăn điểm nhưng lại không qua lưới khiến khán giả ngao ngán. Dù vậy cô gỡ hòa 30-đều với cú ace, hạ Swiatek với một cú lob và đoạt game.

4-1
GAME CHO SWIATEK

Một ván đấu rất căng thẳng, Muchova đã dẫn 30-0 nhưng Swiatek vượt lên 40-30 trước khi đánh hỏng. Thêm một lỗi nữa của Swiatek, nhưng cô cứu break sau một pha bóng bền. Muchova đánh không qua lưới ở điểm kế tiếp nhưng cô khiến Swiatek chạy cứu bóng mệt lử trước khi ghi điểm winner để đưa trở lại 40-đều. Cuối cùng Swiatek cũng đoạt game sau khi có 2 cú giao tốt.

4-2
GAME CHO MUCHOVA

Hai tay vợt giằng co 40-đều trước khi Muchova có lợi điểm. Swiatek gỡ hòa, nhưng Muchova lại vượt lên với một cú bỏ nhỏ và cô chốt game sau một cú đánh dọc dây winner.

5-2
GAME CHO SWIATEK

Swiatek đã dẫn 40-0 nhưng Muchova gỡ lại 2 điểm sau khi trả giao ăn điểm lẫn một cú đánh quá mạnh cuối sân của Swiatek. Dù vậy Muchova đánh hỏng ở điểm tiếp theo.

6-2
BREAK & SET CHO SWIATEK!

Muchova mở màn với một cú đánh không qua lưới và sau đó bị Swiatek bắt bài cú bỏ nhỏ. Thêm một lỗi nữa từ Muchova, và Swiatek đoạt set 1 sau một pha bóng bền!

SET 2
1-0
GAME CHO SWIATEK

Swiatek giao bóng và mở đầu bằng một loạt bóng bền trước khi cô đánh hỏng vì cú volley quá khó của Muchova. Muchova mắc lỗi điểm tiếp theo nhưng đáp lại bằng cú thuận tay chéo sân đẹp mắt. Dù vậy đến lượt Swiatek đưa Muchova chạy khắp sân trước khi đánh hỏng, Muchova sau đó đánh không qua lưới ở điểm tiếp theo và Swiatek chốt ván sau một pha bóng bền khác.

2-0
BREAK CHO SWIATEK!

Ván đấu mở đầu với một pha bóng 8 cú đánh và Swiatek mắc lỗi, nhưng ngay sau đó Muchova hỏng một cú bỏ nhỏ, đánh hỏng dù có cơ hội ghi cú smash, và mắc thêm một lỗi nữa để biếu Swiatek break point!

3-0
GAME CHO SWIATEK

Swiatek đang "say máu" và tung đòn kết liễu đối thủ. Một cú winner và một cú đánh không qua lưới của Muchova đưa Swiatek dẫn 30-0. Muchova rút ngắn sau một cú trả giao, dù vậy cô đánh hỏng liền 2 điểm tiếp theo.

3-1
GAME CHO MUCHOVA

Mỗi lần Muchova ăn điểm là sau đó cô lại mắc lỗi. Sau khi hòa 30-đều, cô ăn một điểm winner trước khi có một cú trái tay winner chốt game.

3-2
BREAK CHO MUCHOVA!

Swiatek mắc 2 lỗi liên tiếp giúp Muchova dẫn 30-0 nhưng Swiatek gỡ hòa không lâu sau. Nhưng lần này bước ngoặt đã tới, Swiatek có một cú đánh cuối sân ra ngoài và Muchova tận dụng với điểm winner ở pha tiếp theo!

3-3
GAME CHO MUCHOVA

Swiatek có điểm đầu tiên sau khi Muchova có cú volley không qua lưới, dù vậy Swiatek 2 lần liền đánh không qua lưới và có một cú trả giao quá mạnh trước khi Muchova có cú giao rất mạnh khiến Swiatek không trả lại được.

4-3
GAME CHO SWIATEK

Một ván trắng nhanh cho Swiatek.

4-4
GAME CHO MUCHOVA

Muchova ghi điểm với một cú volley đẹp mắt trước khi bỏ nhỏ để dẫn 30-0. Swiatek đáp trả với một cú đánh rơi rất tinh tế vào góc trái khiến Muchova đỡ không kịp. Muchova ăn một cú smash, và dù cô đánh quá mạnh ở điểm tiếp theo nhưng Swiatek sau đó đánh không quá lưới.

4-5
BREAK CHO MUCHOVA!

2 lỗi liên tiếp và Swiatek lần đầu tiên trong trận này mất bình tĩnh. Muchova thua một pha bóng bền và sau đó đánh hỏng một cú volley, nhưng đến lượt Swiatek đánh hỏng trước khi mắc lỗi kép!!

5-5
BREAK CHO SWIATEK!

Muchova mắc liền 2 lỗi và dù Swiatek đánh hỏng điểm tiếp theo (trong sự tán thưởng của khán giả), Muchova có cú đánh khá tệ ở điểm tiếp theo đưa bóng vọt lên tận khán đài và Swiatek tận dụng ngay cơ hội để lấy lại reak!

5-6
BREAK CHO MUCHOVA!

Muchova đánh không qua lưới điểm đầu tiên nhưng điểm sau cô trả giao rất hay trước khi vượt lên dẫn 30-15. Swiatek đánh không qua lưới và Muchova lại có break!

5-7
SET CHO MUCHOVA!

Muchova vươn lên dẫn 40-30 nhưng cô đánh lỗi và tỷ số là 40-đều. Cô bắt bài di chuyển của Swiatek để ăn điểm tiếp theo nhưng Swiatek phòng ngự tốt để gỡ hòa. Cuối cùng Muchova có một cú bỏ nhỏ dụ Swiatek lên lưới và dù Swiatek cứu được bóng, Muchova kịp phản xạ với cú trái tay đưa bóng rơi cuối sân ăn điểm. Swiatek trả giao hỏng cuối sân ở điểm tiếp theo và Muchova đoạt set 2!

SET 3
0-1
BREAK CHO MUCHOVA!

Tình hình đang chuyển biến rất khó tin theo hướng có lợi cho Muchova. Swiatek hỏng một cú slice và tiếp tục đánh hỏng thêm lần nữa. Muchova ăn điểm winner và đoạt break sau khi Swiatek tự mắc lỗi kép!

0-2
GAME CHO MUCHOVA

Muchova đọc tình huống tốt để lên lưới bắt bài pha bỏ nhỏ của Swiatek. Thêm 2 cú ace nữa và Muchova đoạt một game trắng,

1-2
GAME CHO SWIATEK

Đây là ván giao bóng thắng đầu tiên của Swiatek từ giữa set 2. Cô vươn lên 30-0 trước khi Muchova khôn khéo bẫy Swiatek lên lưới và tung cú dọc dây winner. Dù vậy Muchova đánh hỏng điểm tiếp theo và Swiatek đoạt game.

2-2
BREAK CHO SWIATEK!

Swiatek hạ Muchova với một cú slice đẹp mắt từ vạch baseline trước khi có một cú đánh chạm mép lưới rơi sang phần sân Muchova. Muchova đánh cuối sân ra ngoài và dù cô cứu break đầu với cú volley, ở điểm tiếp theo cô đánh không qua lưới!

3-2
GAME CHO SWIATEK

Swiatek thắng nhanh chóng một ván trắng, bao gồm cú ace đầu tiên từ đầu trận.

3-3
GAME CHO MUCHOVA

Swiatek có một cú đánh khá hiểm hóc để rút ngắn 15-30, nhưng đó là điểm duy nhất trong ván này.

3-4
BREAK CHO MUCHOVA!

Một pha bóng bền dài kết thúc với Swiatek đánh không qua lưới, và tay vợt người Ba Lan sau đó mắc lỗi kép. Muchova đánh hỏng điểm tiếp theo nhưng cô dẫn 40-15 sau cú bỏ nhỏ. Và khi cơ hội đến cô đã tận dụng với cú thuận tay winner!

4-4
BREAK CHO SWIATEK!

Swiatek, trong thế đường cùng, ghi liên tiếp 2 cú thuận tay winner trước khi Muchova đánh hỏng. Muchova cứu break với cú đánh trên lưới về cuối sân, trước khi cứu break thứ 2 với cú ace. Cô cứu thành công điểm thứ 3, nhưng sau đó Swiatek lên điểm với cú trái tay và Muchova mất break sau cú đánh ra ngoài.

5-4
GAME CHO SWIATEK

Muchova lên dẫn 30-0 sau khi Swiatek đánh không qua lưới, nhưng Swiatek ghi cú thuận tay winner trước khi Muchova đánh hỏng để tỷ số lại hòa 30-đều (lần thứ 6 từ đầu trận Muchova dẫn 30-0 để rồi bị Swiatek gỡ hòa). Một sai lầm của Swiatek giúp Muchova dẫn 40-30 nhưng cô không tận dụng được, và cô đánh không qua lưới 2 lần liên tiếp giúp Swiatek đoạt game.

6-4
BREAK, SET VÀ CHAMPIONSHIP CHO SWIATEK!

Muchova đánh ra ngoài 2 điểm đầu tiên trước khi rút ngắn 15-30 sau khi Swiatek không trả được cú giao của cô. Dù vậy Muchova lại mắc lỗi, và cô dâng chức vô địch cho Swiatek sau một lỗi kép!!

Liệu có kết đẹp cho câu chuyện cổ tích?

Việc Iga Swiatek giành vé vào chơi chung kết Roland Garros có lẽ không gây quá nhiều bất ngờ bởi cô đang là nhà ĐKVĐ, và cũng là hạt giống số 1 của giải. Trong khi đó, Muchova được xem là bất ngờ lớn nhất giải Grand Slam trên đất Pháp năm nay khi cô lần lượt loại hạt giống số 8 Maria Sakkari và hạt giống số 2 Aryna Sabalenka trên con đường vào chung kết.

Đáng ngạc nhiên Swiatek đã từng thua Muchova ở lần chạm trán duy nhất trước đây giữa 2 tay vợt tại Prague năm 2019. Chính vì thế, Muchova hoàn toàn có thể tạo ra một cú sốc nữa để khép lại câu chuyện cổ tích của mình bằng chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhận định chung kết nữ Roland Garros Swiatek - Muchova: ”Nữ hoàng” dè chừng cú sốc

(20h, 11/6, chung kết đơn nữ) Trận đấu cuối cùng nội dung đơn nữ Roland Garros năm nay là cuộc chạm trán giữa hạt giống số 1 Iga Swiatek và "hiện tượng" của giải Muchova.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung