Trực tiếp tennis ATP Cup Djokovic - Zverev: Sai lầm liên tiếp, Djokovic chốt hạ (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Novak Djokovic - Alexander Zverev, lượt trận cuối bảng A ATP Cup 2021) Djokovic đã tận dụng triệt để những sai lầm của Zverev ở set cuối để chiến thắng.

  

Diễn biến
Mới 7-5
SET! MATCH!
Xem video

Djokovic khởi đầu với một cú thuận tay winner nhưng sau đó đánh hỏng, và anh tiếp tục đánh ngoài ở cú trái tay tiếp theo nhưng gỡ 30-đều sau pha giao bóng 2. Zverev sau đó đánh trái tay hỏng 2 lần liên tiếp và Djokovic giành chiến thắng chung cuộc.

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0

Djokovic giao bóng trước và bị Zverev ghi 2 điểm liên tiếp, nhưng kịp vượt lên dẫn 40-30 trước khi Zverev gỡ hòa. Zverev sau đó có một cú trả giao bóng 2 không tốt và Djokovic đoạt game với cú ace.

1-1

Zverev mắc tới 2 lỗi kép, nhưng Djokovic đánh hỏng tới 3 lần. Zverev chốt game với cú ace.

2-1
GAME

Djokovic phải giao bóng 2 tới 3 lần và mắc 1 lỗi kép, nhưng Zverev không trả tốt cả 3 lần Nole giao bóng 2. Tay vợt người Serbia đoạt game ở lần giao bóng 1 thành công duy nhất ở game này, một cú ace.

2-2

Zverev mở màn với cú trái tay winner nhưng sau đó đánh thuận tay dọc dây không thành. Djokovic thắng một pha bóng bền với cú volley, nhưng Zverev đáp trả với 2 điểm winner sau giao bóng, và anh chốt game sau khi vượt lên dẫn 40-30.

3-2
GAME

Djokovic có một ván trắng, kết thúc game với một cú thuận tay đạt vận tốc 147km/h. Trời có vẻ sắp đổ mưa.

3-3

Zverev vượt lên dẫn 40-15 và kết thúc game với một cú ace.

4-3
GAME

Djokovic mắc lỗi đánh thuận tay và sau đó gặp may khi một cú passing shot đập mép trên lưới rơi bên phần sân Zverev. Anh phòng thủ tốt ở pha tiếp theo cho tới khi Zverev đánh không qua lưới, và tay vợt người Đức thêm 2 lần nữa đánh bóng không qua lưới khiến Nole đoạt game.

4-4

Zverev thắng nhanh chóng một ván trắng.

5-4
GAME

Djokovic cũng đáp lại Zverev với một ván trắng.

5-5

Zverev chơi khá tự tin, anh mở màn với một cú winner sau giao bóng, một cú thuận tay ăn điểm và một cú ace. Djokovic rút ngắn tỷ số sau một pha bóng bền nhưng Zverev chốt game với thêm một cú ace nữa.

6-5
GAME

Một ván trắng cho Djokovic.

6-6

Game trắng cho Zverev và set 1 sẽ phải vào tie-break.

6-7
TIE-BREAK
Xem video

Djokovic mở màn với một điểm winner sau giao bóng, và tiếp tục dẫn 2-1 sau khi Zverev nối tiếp cú trái tay hỏng của Nole với cú thuận tay ra ngoài của mình. Hai tay vợt tiếp tục giằng co ở 2 điểm tiếp theo, nhưng Djokovic sau đó đánh không qua lưới 2 lần liên tiếp và Zverev ghi thêm điểm nữa với một cú thuận tay. Djokovic ghi cú ace để rút ngắn 3-6, nhưng Zverev ghi một cú ace ở lượt giao bóng 2 sau đó và thắng 6-3 trong loạt tie-break.

SET 2
0-1
GAME

Zverev giao bóng trước ở set này. Anh vượt lên dẫn 40-15 và dù Nole sau đó gỡ lại 1 điểm, Zverev chốt ván sau một cú ace ở lượt giao bóng 2.

1-1

Djokovic có 3 điểm winner sau giao bóng liên tiếp ở ván này.

1-2
GAME

Zverev cực kỳ nhanh chóng vượt lên dẫn 40-0. Djokovic có một cú winner khá hay để rút ngắn tỷ số nhưng anh không làm gì được với cú ace sau đó.

2-2

Djokovic cũng tỏ ra khá chắc chắn với các cú giao của mình và anh đoạt game sau khi vượt lên dẫn 40-15.

3-2
BREAK!

Djokovic đoạt điểm đầu tiên sau một cú trái tay dọc dây. Zverev ghi cú ace nhưng sau đó lại đánh thuận tay hỏng, và anh mắc lỗi kép sau khi thực hiện một cú giao rủi ro ở lượt giao bóng 2. Djokovic tận dụng ngay cơ hội break để vượt lên dẫn trước!

4-2

Zverev đầy cố gắng gỡ hòa 40-đều và xóa bỏ một lợi điểm của Djokovic sau khi Nole bị dồn vào góc khó và đánh ngoài. Tuy nhiên anh lên lưới tốt để có lợi điểm lần 2, và lần này anh chốt game sau khi Zverev đánh trái tay hỏng.

5-2
BREAK!

Zverev mở điểm với một cú thuận tay winner rất hay, nhưng để cho Djokovic gỡ hòa 30-đều và mắc lỗi ở cú thuận tay tiếp theo. Anh cứu break với cú smash, nhưng thua Djokovic ở pha bóng bền kế tiếp và Nole tận dụng cơ hội thứ hai này để đoạt break!

6-2

Zverev đánh như buông và Djokovic dễ dàng thắng một ván trắng để đoạt set 2!

SET 3
0-1
GAME

Zverev giao bóng trước và thể hiện khá tốt, đoạt game sau khi vượt lên dẫn 40-15.

1-1

Hai tay vợt giằng co 4 điểm đầu tiên trước khi Djokovic ghi cú winner sau giao bóng, anh chốt ván với cú ace.

1-2
GAME

Djokovic mắc lỗi ở pha bóng đầu tiên nhưng vượt lên 30-15 sau một cú passing shot và một cú volley xuất sắc. Zverev cực kỳ may mắn khi cú đánh tiếp theo đưa bóng đập mép trên lưới và rơi bên sân Djokovic, nhưng không có gì may ở pha bóng bền anh chiến thắng sau đó. Nole gỡ hòa 40-đều sau khi Zverev mắc lỗi kép, nhưng tay vợt người Đức đáp trả với liền 2 cú ace.

2-2

Djokovic để cho Zverev gỡ hòa 30-đều sau một cú đánh hỏng lẫn một cú thuận tay winner của tay vợt người Đức. Tuy nhiên Nole vẫn đoạt game sau khi Zverev hỏng 2 cú thuận tay liên tiếp.

2-3
GAME

Zverev khi tỷ số đang là 15-đều lại mắc thêm một lỗi kép nữa, nhưng anh sửa sai với một điểm winner sau giao bóng trước khi ghi thêm 2 điểm nữa.

3-3

Djokovic mắc lỗi kép thứ 4 từ đầu trận nhưng tiếp nối với một cú ace, và anh ghi một cú trái tay winner ngay sau khi Zverev làm điều tương tự. Nole bứt lên với một cú ace và đoạt game sau một cú thuận tay.

3-4
GAME

Zverev dẫn 40-15 nhưng Djokovic gỡ hòa. Zverev ăn điểm với một cú giao-và-lên-lưới ở pha tiếp theo trước khi chốt game với cú ace.

4-4

Djokovic thắng nhanh một ván trắng.

5-4
BREAK!

Zverev đã dẫn 40-15 nhưng bỏ lỡ cả 2 game point. Anh đánh hỏng sau một màn bóng bền với Djokovic, và Nole không bỏ lỡ thời cơ khi khiến Zverev đánh hỏng một cú thuận tay!

5-5

Hai tay vợt có một màn giằng co điểm số, Djokovic dẫn 40-30 nhưng bỏ lỡ một match point do cú thuận tay hỏng. Tự Nole mắc lỗi kép và Zverev tận dụng cơ hội break với một cú passing shot!

6-5
BREAK!

Zverev đánh trái tay hỏng và sau đó mắc lỗi kép. Anh ghi một cú ace nhưng không đỡ được một cú passing shot của Djokovic. Nole có 2 cơ hội break và dù anh mất cơ hội đầu tiên sau một loạt bóng bền, tự Zverev mắc lỗi kép ở pha tiếp theo!

7-5
SET! MATCH!
Xem video

Djokovic khởi đầu với một cú thuận tay winner nhưng sau đó đánh hỏng, và anh tiếp tục đánh ngoài ở cú trái tay tiếp theo nhưng gỡ 30-đều sau pha giao bóng 2. Zverev sau đó đánh trái tay hỏng 2 lần liên tiếp và Djokovic giành chiến thắng chung cuộc.

Tạm dừng ATP Cup hôm 4/2 vì ca nhiễm Covid-19

Mọi giải đấu làm nóng trước thềm Australian Open 2021 đều sẽ bị hoãn vô thời hạn sau khi nhà chức trách tại thành phố Melbourne phát hiện ra một ca dương tính Covid-19 trong các nhân viên làm việc tại một khách sạn mà các tay vợt tập trung trong thời gian cách ly.

Theo thông cáo, các tay vợt nằm trong quần thể khách sạn không có tiếp xúc trực tiếp với ca mắc, nhưng ban tổ chức lo ngại rằng người này đã tiếp xúc với một trong những nhân viên khác làm việc tại đó và có thể dẫn tới lây lan diện rộng. Các tay vợt và những người hoạt động trong quần thể khách sạn giờ sẽ đều phải làm xét nghiệm và cách ly trước khi có thể thi đấu.

Djokovic tiếp tục phong độ ổn định

Với phong độ xuất sắc của mình, Novak Djokovic đã thắng trận đánh đơn trước Denis Shapovalov sau 2 set cùng với tỷ số 7-5 và ngay sau đó, tay vợt số 1 thế giới lại cùng đối tác Filip Krajinovic vượt qua bộ đôi Milos Raonic/Denis Shapovalov 7-5, 7-6 (7-4) để giúp Serbia lội ngược dòng hạ Canada 2-1.

Trực tiếp tennis ATP Cup Djokovic - Zverev: Sai lầm liên tiếp, Djokovic chốt hạ (Kết thúc) - 3

Cả Djokovic (trái) lẫn Zverev đều quyết tâm trước trận đấu quan trọng

ĐT Đức - kẻ ngáng đường khó chịu

Trong khi đó, sau khi được nghỉ ở lượt đầu tiên, ĐT Đức ra quân tại lượt trận thứ 2 của bảng A ATP Cup năm nay đối đầu Canada. Phong độ cao của cả Jan-Lennard Struff và Alexander Zverev đã giúp đội tuyển đến từ Tây Âu thắng ở 2 trận đánh đơn trước Raonic và Shapovalov khiến họ có quyền “buông” trận đánh đôi sau đó.

Sức ép với "Nole"

Việc cả Serbia và Đức đều đã hạ gục Canada khiến cho màn so tài trực tiếp của đôi bên tại Melbourne Park càng thêm cam go khi chỉ có đội thắng ở cặp đấu này giành vé duy nhất tại bảng A tiến vào bán kết.

Djokovic từng thắng 4/6 lần đối đầu Alexander Zverev trong quá khứ. Nhưng 1 trong 2 thất bại của Nole dưới tay đàn em người Đức đã diễn ra trên mặt sân cứng và đó chính là tại trận chung kết ATP Finals 2018 ở London, Anh.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-atp-cup-djokovic-zverev-sai-lam-lien-tiep-djokovic-chot-ha-ke...

Federer sắp trở lại, “không ngán” mặt sân sở trường của Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Federer cho biết sẽ trở lại trong tháng 3, anh cũng mong muốn góp mặt tại giải đấu đất nện.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Dân Việt)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung