Trận đấu nổi bật

hsieh-va-mertens-vs-siniakova-va-townsend
Wimbledon
E. Mertens & Hsieh Su-Wei
1
K. Siniakova & T. Townsend
2
daniil-vs-carlos
Wimbledon
Daniil Medvedev
1
Carlos Alcaraz
3
dolehide-va-krawczyk-vs-dabrowski-va-routliffe
Wimbledon
C. Dolehide & D. Krawczyk
0
E. Routliffe & G. Dabrowski
2
lorenzo-vs-novak
Wimbledon
Lorenzo Musetti
0
Novak Djokovic
3
santiago-va-giuliana-vs-maximo-va-ulrikke
Wimbledon
S. Gonzalez & G. Olmos
2
M. Gonzalez & U. Eikeri
0

TRỰC TIẾP Nadal - Nishikori: Chiến đấu tới cùng (KT)

Sự kiện: Australian Open 2024

Nishikori tạo nên một trận đấu hấp dẫn với Nadal.


RAFAEL NADAL - KEI NISHIKORI
TRỰC TIẾP Nadal - Nishikori: Chiến đấu tới cùng (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 7(7) 7 7(7)
Kei Nishikori 6(3) 5 6(3)
TRỰC TIẾP Nadal - Nishikori: Chiến đấu tới cùng (KT) - 2
HOT: 7-6

SET & MATCH! Một lần nữa Nadal tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh ở những thời điểm quyết định. Nishikori vẫn không tạo ra sự khác biệt trong game cân não và Nadal thắng tiếp 7-3 trong game này để kết thúc trận đấu.

Xem video
SET 1
1-0

BREAK! Ngay game đầu tiên Nadal đã có break. Nishikori cố gắng điều bóng về hai góc sân nhưng Nadal phòng thủ quá hay và khiến Nishikori tự đánh hỏng.

Xem video
2-0

GAME! Nadal giữ game giao bóng dễ dàng mà chỉ mất 1 điểm. Sự chủ động đang được Rafa thể hiện rõ nét.

2-1

GAME! Nishikori giao bóng tốt và không mắc sai lầm như game đầu tiên. Nadal phải chống đỡ ngay từ cú trả giao bóng đầu tiên khi bị tấn công về trái tay.

2-2

BREAK! Tưởng như Nadal có thể dễ dàng giữ game giao bóng khi đã dẫn 40-15, nhưng liên tiếp những pha đánh hỏng sau đó khiến Rafa mất break. Nishikori thành công với những phá đổi hướng liên tục để khiến Nadal gặp khó khăn.

Xem video
2-3

GAME! Khá vất vả khi để Nadal có hai điểm liên tiếp cân bằng điểm 40-40 nhưng hai cú giao bóng tốt giúp Nishikori vượt lên. Rafa tiếp tục gia tăng lỗi tự đánh hỏng, khá ngạc nhiên là cú thuận tay.

3-3

GAME! Phải trải qua 3 lần điểm đều và cứu 1 break-point Nadal mới giữ game giao bóng. Nishikori có những pha ghi điểm xuất thần bằng những cú trái tay dọc dây nhưng đáng tiếc là tay vợt người Nhật Bản lại mắc lỗi trong cú thuận tay dọc dây quyết định.

Xem video
3-4

GAME! Mất 3 điểm liên tiếp từ những cú đánh hỏng và đối diện 3 break-point, Nishikori vẫn bình tĩnh cứu thua từng điểm một, trong đó có cú bỏ nhỏ thông minh để cân bằng tỷ số. Nadal lỡ thời cơ bứt phá khi không trả giao bóng tốt.

4-4

GAME! Nadal giữ game bản lề mà không thua điểm nào. Nishikori tự đánh hỏng khá nhiều, đặc biệt là cú thuận tay.

Xem video
4-5

GAME! Nishikori tấn công xuất sắc và liên tục dồn ép Nadal với những pha bóng nặng và sâu. Nadal thực sự đang trải qua những thời điểm khó khăn.

5-5

GAME! Nadal không mắc sai lầm trong game giao bóng để tiếp tục cân bằng tỷ số.

5-6

GAME! Nishikori sẵn sàng đáp trả Nadal trong những pha đôi công từ cuối sân. Thắng game quan trọng này giúp tay vợt người Nhật Bản gây áp lực lớn cho Nadal.

6-6

GAME! Nadal có 3 điểm liên tiếp nhưng Nishikori cũng không nao núng khi ghi 2 điểm tiếp theo. Dù vậy Rafa vẫn đưa set 1 vào loạt tie-break.

Xem video
7-6

SET! Nishikori mất mini-break đầu tiên với cú trái tay rúc lưới nhưng Nadal cũng đánh hỏng cú thuận tay tiếp theo. Để mất mini-break thứ hai và để Nadal dẫn 3-2, Nishikori không còn giữ được sự chủ động. Nadal bứt lên ở thời điểm quyết định để thắng 7-3 trong loạt tie-break.

Xem video
SET 2
1-0

GAME! Nadal khởi đầu tốt với game giao bóng thành công, nhưng Nishikori cũng khiến Rafa phải mất tới 7 phút mới kết thúc được game đấu.

1-1

GAME! Nishikori cũng ngay lập tức cân bằng tỷ số. Khả năng điều bóng tốt từ cuối sân của tay vợt số 17 thế giới đang tạo nên một thế trận đầy kịch tính trong từng pha bóng.

2-1

GAME! Đáng tiếc cho Nishikori khi trong điểm số có thể có break-point thì Nishikori lại bắt lưới lỗi. Nadal tiếp tục trải qua một game giao bóng khó khăn.

Xem video
2-2

GAME! Luôn để Nadal dẫn trước nhưng Nishikori cũng cân bằng được tỷ số với những pha dứt điểm dọc dây chính xác.

2-3

BREAK! Nishikori phòng thủ tuyệt hay và phản công sắc bén để có 2 break-point. Nadal chỉ cứu được 1 break-point trước khi có cú smash hỏng khó tin trên lưới.

Xem video
2-4

GAME! Nishikori tiếp tục chơi vững vàng dù Nadal trả giao bóng rất tốt trong game này. Hiệu suất ghi điểm từ cuối sân của tay vợt người Nhật Bản đang nhỉnh hơn Rafa.

Xem video
3-4

GAME! Nadal rút ngắn cách biệt bằng một game giao bóng tốt và không mắc sai lầm như game thứ 5.

4-4

BREAK! Nishikori bỗng nhiên mắc nhiều lỗi không đáng có, trong đó có lỗi giao bóng kép đầu tiên trong trận. Nadal tận dụng tối đa cơ hội với cú dọc dây sở trường.

Xem video
5-4

GAME! Mất điểm đầu tiên và ngã xuống sân sau pha dứt điểm ngược hướng di chuyển của Nishikori, Nadal cần vài phút để rời sân thay giày trước khi trở lại và giành 4 điểm liên tiếp để vượt lên.

5-5

GAME! Nishikori chỉ mất 1 điểm trong game bản lề này. Nadal có pha dứt điểm hỏng ăn đáng tiếc trên lưới ở điểm cuối cùng.

Xem video
6-5

GAME! Nishikori có cú thuận tay giành winner rất hay sau một pha đôi công nhưng sau đó Nadal đã có liên tiếp 4 điểm để giữ game giao bóng.

7-5

BREAK & SET! Nishikori để mất những điểm số then chốt từ những pha đánh hỏng. Nadal tiếp tục tận dụng cơ hội rất tốt với cú thuận tay dọc dây phản công hoàn hảo để kết thúc set 2.

Xem video
SET 3
1-0

GAME! Nadal mất vài phút để nhận sự chăm sóc y tế. Tay của Rafa cần băng bó vào xịt thuốc tê sau hai set đấu căng thẳng. Dù vậy tay vợt số 1 thế giới cũng không mất nhiều thời gian để có game đầu tiên.

1-1

GAME! Nishikori cũng giữ game giao bóng dễ dàng. Tay vợt người Nhật Bản đang thi đấu ấn tượng nhưng vẫn còn thiếu một chút chính xác ở những thời điểm quyết định.

2-1

GAME! Nadal phải cứu 2 break-point trong game này với những pha né trái đánh phải chéo sân giành winner liên tiếp trước khi Nishikori đánh hỏng cú trái tay.

Xem video