TRỰC TIẾP Djokovic - Ferrer: Ăn miếng trả miếng (KT)

Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 17:45 PM (GMT+7)

Trận đấu phải kéo dài tới set 3 mới phân định thắng thua.

NOVAK DJOKOVIC - DAVID FERRER (TK ROME MASTERS)
TRỰC TIẾP Djokovic - Ferrer: Ăn miếng trả miếng (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 7 4 6
David Ferrer 5 6 3
TRỰC TIẾP Djokovic - Ferrer: Ăn miếng trả miếng (KT) - 2
HOT: 6-3

GAME, SET & MACTH! Djokovic bỏ lỡ match-point đầu tiên với lỗi giao bóng kép thứ hai trong trận đấu. Nhưng sau đó Nole chiến thắng trong loạt đôi công 38 lần chạm vợt và kết thúc trận đấu với lỗi tự đánh hỏng của Ferrer từ cú trái tay. Nole giành chiến thắng và sẽ gặp Milos Raonic ở bán kết.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Djokovic khởi đầu trận đấu không hề dễ dàng khi Ferrer chơi bóng bền từ cuối sân cực tốt và khiến Nole mắc lỗi. Vượt qua điểm đều, Djokovic mới giữ được game giao bóng.


Xem video
1-1

GAME! Ferrer giao bóng rất tốt để tạo thế chủ động và nhanh chóng có game thắng.

2-1

GAME! Luôn bị dẫn trước trong game giao bóng này nhưng Djokovic không để Ferrer vượt lên. Những pha điều bóng tốt về hai góc sân giúp Nole dồn ép đối thủ trước khi dứt điểm.


Xem video
2-2

GAME! Mất điểm trước nhưng Ferrer bình tĩnh giành từng điểm một. Djokovic mắc lỗi trong những pha đổi hướng tấn công khi đứng ở phần sân bên trái để hóa giải những pha ép trái của Ferrer.

3-2

GAME! Djokovic nhanh chóng kết thúc game giao bóng mà không mất điểm nào. Ferrer mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng trong game này.


Xem video
4-2

BREAK! Djokovic giành 3 điểm liên tiếp để có cơ hội lớn bẻ game giao bóng của Ferrer. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ cứu được 1 break-point trước khi tung cú thuận tay chéo sân ra ngoài và mất break.

5-2

GAME! Ferrer có lý do để tiếc nuối khi bỏ lỡ cả 3 break-point khi dẫn 40-0. Djokovic thi đấu chuệch choạc trong những điểm đầu tiên nhưng đã bình tĩnh thắng cả 5 điểm liên tiếp để giữ game giao bóng.


Xem video
5-3

GAME! Ferrer nhanh chóng khép lại game giao bóng để rút ngắn cách biệt. Djokovic mắc lỗi ở cú trái tay và không có nhiều cơ hội trong game này.

5-4

BREAK! Cầm giao bóng để kết thúc set 1 nhưng hai cú thuận tay tự đánh hỏng liên tiếp khiến Djokovic mất break. Ferrer bền bỉ hơn trong những loạt bóng bền và lấy lại break.


Xem video
5-5

GAME! Ferrer đang rất hưng phấn và thắng trắng game giao bóng này. Djokovic tỏ ra mất bình tĩnh trong nhiều tình huống và để đối thủ có sự chủ động.

6-5

GAME! Rất khó khăn Djokovic mới giữ được game giao bóng trước sức ép mạnh mẽ của Ferrer. Chiến thuật linh hoạt ở cả cuối sân và lên lưới giúp Nole vượt qua game bản lề.

7-5

BREAK & SET! Ferrer không chịu nổi sức ép từ những pha đôi công liên tục của Djokovic và tự đánh hỏng. Đối mặt với 3 set-point, Ferrer chỉ cứu được 1 điểm và Djokovic kết thúc set 1 với chiến thắng.


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Djokovic chỉ mất 1 điểm trong game này. Nole tăng dần những pha bóng nặng và có cơ hội bước vào trong sân dứt điểm.


Xem video
1-1

GAME! Djokovic có tới 3 cơ hội giành break nhưng Ferrer đều cứu thua thành công. Tay vợt số 5 thế giới kiên trì với lối chơi cuối sân và khiến Djokovic nhiều tình huống tự đánh hỏng đáng tiếc.

2-1

GAME! Djokovic tiếp tục giữ sự chủ động trong game cầm giao bóng này và nhanh chóng thắng game.


Xem video
2-2

GAME! Ferrer đáp lễ bằng một game giao bóng tốt và cân bằng tỷ số trong set 2.

3-2

GAME! Mất 2 điểm trước nhưng Djokovic không mắc sai lầm ở những điểm tiếp theo để giữ game giao bóng. Ferrer không gặp may mắn trong một cú thuận tay chéo sân rất ngắn nhưng bóng đập lưới ra ngoài ở điểm số 30-0.


Xem video
3-3

GAME! Ferrer không mắc sai lầm như trong set 1 và nhanh chóng kết thúc game giao bóng. Djokovic chưa đọc được giao bóng của Ferrer trong game này.

3-4

BREAK! Ferrer trả giao bóng cực hay trong game này khiến Djokovic đối mặt tới 2 break. Nole tỏ ra do dự với pha tràn lưới sơ hở và Ferrer kết thúc game trả giao bóng với một cú trái tay dọc dây tạo passing.


Xem video
3-5

GAME! Ferrer cứu tới 2 break-point trong game này. Djokovic liên tục bị dồn trái bằng những pha bóng nặng và sâu của Ferrer và không thể tận dụng được cơ hội lấy lại break.

4-5

GAME! Djokovic mất 1 điểm trong game này trước khi kết thúc bằng một cú trái tay dọc dây giành điểm winner. Cơ hội vẫn nằm trong tay của Ferrer với game giao bóng tiếp theo.


Xem video
4-6

GAME! Không mắc sai lầm, Ferrer kết thúc game giao bóng với chiến thắng 6-4. Djokovic không có nhiều cơ hội để đưa set 2 trở lại thế cân bằng.


Xem video
SET 3
1-0

GAME! Djokovic khởi đầu set 3 với những pha tấn công liên tục về hai góc sân nhằm làm suy giảm thể lực của Ferrer. Tay vợt số 2 thế giới nhanh chóng khép lại game giao bóng thành công.


Xem video
1-1

GAME! Thêm một game giằng co nữa khi Ferrer để Djokovic hai lần có điểm đều. Nhưng cuối cùng Nole đánh hỏng cú thuận tay chéo sân và không thể tạo cách biệt sớm.

2-1

GAME! Ferrer đánh hỏng cú trái tay rúc lưới đáng tiếc khi bước vào sân tấn công trong lúc Djokovic phải lùi sâu chống đỡ và lỡ cơ hội có break-point. Djokovic phòng thủ bền bỉ và giữ game giao bóng này.


Xem video
3-1

BREAK! Djokovic thắng trắng trong game trả giao bóng này. Ferrer mắc lỗi tự đánh hỏng và tạo điều kiện để Djokovic tung ra những cú thuận tay dọc dây ghi điểm.

3-2

BREAK! Djokovic mắc lỗi liên tiếp và để Ferrer tận dung cơ hội duy nhất để giành break. Trận đấu lại trở lại thế cân bằng.


Xem video
3-3

GAME! Ferrer khá vất vả trong game này nhưng cũng giữ được game giao bóng. Djokovic tiếp tục sử dụng nhiều cú bỏ nhỏ gây hao sức đối thủ nhưng chỉ có được 2 điểm.

4-3

GAME! Djokovic liên tục bị dẫn trước và mất đi sự chính xác trong nhiều tình huống. Nhưng Nole vượt khó nhờ những cú giao bóng điểm rơi tốt để có điều kiện dứt điểm.


Xem video
5-3

BREAK! Ferrer mắc liên tiếp 2 lỗi tự đánh hỏng và giúp Djokovic có 2 break-point. Nole bỏ lỡ cơ hội đầu tiên với pha bỏ nhỏ bất thành nhưng sau đó đã tấn công tốt để bước vào sân dứt điểm bằng cú thuận tay vào góc sân bên phải.

6-3

GAME, SET & MACTH! Djokovic bỏ lỡ match-point đầu tiên với lỗi giao bóng kép thứ hai trong trận đấu. Nhưng sau đó Nole chiến thắng trong loạt đôi công 38 lần chạm vợt và kết thúc trận đấu với lỗi tự đánh hỏng của Ferrer từ cú trái tay. Nole giành chiến thắng và sẽ gặp Milos Raonic ở bán kết.


Xem video

Trong 16 lần gặp nhau trước đây, Novak Djokovic trội hơn với 11 trận thắng - 4 trận thua. Dù vậy tính trong 4 lần gặp nhau trên mặt sân đất nện, Djokovic thua tới 3 trận và chỉ thắng 1 lần tại tứ kết Madrid Masters 2011, mùa giải thăng hoa nhất sự nghiệp của Nole và tay vợt người Serbia vô địch Madrid Masters mùa giải này.

Nếu như Djokovic từng vô địch Rome Masters hai lần vào các năm 2008 và 2011, cùng hai lần giành vị trí á quân 2009 và 2012. Trong khi đó Ferrer dù là chuyên gia đất nện nhưng mới chỉ một lần giữ vị trí á quân năm 2010 và cũng mới 3 lần đi tới bán kết Rome Masters.

Với 2 chiến thắng tại Rome Masters 2014, Djokovic đang có thành tích 26 trận thắng - 5 trận thua trong lần thứ 8 tham dự giải đấu. Trong khi đó Ferrer đang có 18 trận thắng - 10 trận thua trong lần thứ 11 dự Rome Masters.

Clip Djokovic lội ngược dòng đánh bại Kohlschreiber ở vòng 3 Rome Masters:

Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)

sự kiện ATP World Tour Masters 1000