"Trò lố" SEA Games: Chủ nhà Malaysia "xé luật" 1 nội dung 2 HCV

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, Tin SEA Games) Chủ nhà Malaysia lại gây phẫn nộ khi trao 2 tấm HCV trong phần thi chỉ được phép trao 1 HCV.

Video 2 phần thi của 2 VĐV chủ nhà Malaysia:

Ở phần thi chung kết thể dục dụng cụ (TDDC) ngựa tay quay nam (22/8), nước chủ nhà Malaysia đã gây nên nỗi bức xúc lớn khi trao 2 tấm HCV cho nội dung này vốn chỉ có 1 bộ huy chương. Nhưng khán giả càng tức tối khi biết rằng cả 2 VĐV được trao HCV đều là người Malaysia.

"Trò lố" SEA Games: Chủ nhà Malaysia "xé luật" 1 nội dung 2 HCV - 1

Tan Fu Jie và Loo Phay Xing (Malaysia) được các trọng tài cho bằng điểm, "xé luật" giành 2 tấm HCV

Tan Fu Jie và Loo Phay Xing đều nhận HCV với số điểm 13.650, trong khi đó, VĐV Thái Lan Jarmon Phornmanee nhận HCĐ với 13.250 điểm, không trao HCB, đó là lý do bảng xếp hạng tổng của SEA Games 29 hiển thị đã có 112 HCV được trao nhưng chỉ có 110 HCB.

Phát biểu trên tờ Thairath, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Dụng cụ Thái Lan Sarayuth Patanasak chỉ ra một loạt sai lầm của chủ nhà: "Malaysia chỉ mời một đại diện từ Liên đoàn Thể dục Thế giới đến điều hành giải cùng Liên đoàn Thể dục châu Á, luật đề ra ít nhất phải có năm người".

Vị quan chức của Thái Lan còn cho biết thêm một điều vô lý: "Nếu ban tổ chức trao 2 HCV cho 2 VĐV nước chủ nhà thì VĐV của chúng tôi lẽ ra phải được nhận HCB thay vì tấm HCĐ".

Cùng chung mối quan tâm, tờ Indosport.com của Indonesia giật dòng tít đầy nghi vấn: "2 VĐV của Malaysia giành 2 tấm HCV 1 nội dung, liệu có gian lận?

"Trò lố" SEA Games: Chủ nhà Malaysia "xé luật" 1 nội dung 2 HCV - 2

Tờ Indosport giật dòng tít đầy nghi vấn

Khi tấm HCV của mình giành được bị phản ứng, VĐV Loo Phay Xing nói với tờ Bharian: "Chúng tôi có quyền giành 2 tấm HCV vì sự thể hiện xuất sắc ngang nhau. Đây là một chiến công to lớn sau 12 năm chúng tôi không giành vàng ở nội dung này".

Nữ thần thể dục đẹp nhất SEA Games lại gây sốt

Farah Ann Abdul Hadi - "Nữ thần thể dục" của Malaysia gây chú ý ở SEA Games 29.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung