Nữ hoàng tốc độ Tú Chinh: Vượt qua nỗi đau, cảm ơn tình yêu của HLV

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Điền kinh Việt Nam đã trải qua một ngày rộn ràng và đáng kể nhất phải là tấm HCV ở nội dung 100m của Tú Chinh.

Video Tú Chinh thi 100m:

Điền kinh là môn thể thao nữ hoàng và 100m là ông vua của môn điền kinh, tấm HCV ở nội dung này luôn có ý nghĩa cực kỳ lớn lao. Nó là niềm vinh dự của người chiến thắng và là sự tự hào, thể hiện sức mạnh ở môn điền kinh của một quốc gia.

Sau Vũ Thị Hương, điền kinh Việt Nam lại đang có một “Nữ hoàng tốc độ” khác – Lê Tú Chinh. Cô gái sinh năm 1997 đã đạt đến thành tích vượt qua đàn chị và lời khẳng định lớn nhất của Tú Chinh chính là tấm HCV 100m ở SEA Games 29.

Nữ hoàng tốc độ Tú Chinh: Vượt qua nỗi đau, cảm ơn tình yêu của HLV - 1

Tú Chinh giành tấm HCV danh giá

Chia sẻ niềm vui sau khi chinh phục đất Malaysia, Tú Chinh nói: “Lúc này tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có thể giành được huy chương về cho Tổ quốc. Trước khi bước vào ngày thi đấu chính thức, tôi cũng gặp một chút áp lực nhưng tôi đã tập trung vào đường chạy.”

Gia cảnh khó khăn khi mồ côi mẹ từ nhỏ, Tú Chinh được HLV Thanh Hương phát hiện tài năng khi học lớp 5 và sau này đã sát cánh để phát triển tài năng. Những thành công của Tú Chinh ngày hôm nay có công sức rất lớn của HLV Thanh Hương và vì thế, Tú Chinh không bao giờ quên người thầy.

“Tôi muốn tặng tấm HCV này cho Thanh Hương, cô là người thầy, người rất quan trọng với em. Tôi cũng muốn gửi niềm vui này đến với gia đình, tới ba của mình. Tôi cũng muốn cảm ơn mẹ, dù mẹ đã mất nhưng tôi nghĩ mẹ đã luôn ở bên cạnh, ủng hộ để tôi có được những thành tích như ngày hôm nay”, Tú Chinh tỏ ra xúc động.

“Cô ơi cô, con muốn cảm ơn cô, cảm ơn tình yêu của cô…” Tú Chinh nhắn tới người mẹ thứ hai của mình. Giải tỏa được áp lực, nữ hoàng tốc độ mới đặt quyết tâm sau thành công 100m, sẽ thể hiện tốt hơn ở nội dung 200m trong ngày thi đấu 23/8. Về những phần thưởng, tiền thưởng lớn sẽ có được nhờ tấm HCV, Tú Chinh chia sẻ chưa biết sẽ làm gì.

Phong độ xuất sắc của cô gái trẻ đã chinh phục tất cả các CĐV tại SVĐ Bukit Jalil. Trên đường đến phòng thử doping theo quy định của BTC, đã có các CĐV Malaysia xin được chụp hình với Tú Chinh.

Trong mỗi người chúng ta đều có một sức mạnh tiềm tàng vô cùng to lớn. Chỉ cần dám đương đầu với thử thách để theo đuổi đam mê, bạn đã là người Bất Bại. Hãy gạt qua những định nghĩa cũ và cùng CLEAR MEN khám phá một khía cạnh mới của BẤT BẠI tại đây http://clearmenbatbai.com/ Rồi bạn sẽ nhận ra một TÔI BẤT BẠI của chính mình.

Danh sách VĐV Việt Nam giành HCV SEA Games 2017 mới nhất (tối 22/8)

Đến 21h30 tối 22/8 đoàn Việt Nam giành 16 tấm HCV với những cái tên nổi bật.

Chia sẻ
Theo Minh Phúc (từ Malaysia) (Khám phá)
Điền kinh SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung