Trò lố ở SEA Games: Vô tình bị chấn thương "được đền" HCV của đối thủ

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) VĐV Thái Lan bị thua tức tưởi dù không làm gì gây nên chấn thương của đối thủ.

Một điều khiến cho SEA Games luôn bị người ta gọi là "ao làng" bởi căn bệnh thành tích, nếu đã là nước đăng cai, chủ nhà bằng mọi giá phải đạt được mục tiêu đề ra. Năm 2017, khi chủ nhà Malaysia tổ chức họ đã vui mừng khôn tả khi giành được tấm HCV thứ 100 tại SEA Games 29, nhưng sau khi trang web chính thức đăng tải một bức ảnh về linh vật với số 100, không ít khán giả đã vô cùng tức giận.

Trò lố ở SEA Games: Vô tình bị chấn thương "được đền" HCV của đối thủ - 1

Võ sĩ Thái Lan bị tước HCV do VĐV chủ nhà vô tình chấn thương

Người hâm mộ Thái Lan bức xúc, họ viết những điều không hay về chủ nhà trên các web của Thái Lan. "Các bạn nên giành được một triệu huy chương vàng", một người hâm mộ châm chọc. Một người khác viết: "100 huy chương vàng SEA Games nhưng không có vàng Olympic".

Thời điểm đó, ông Thana Chaiprasit đã từng là trưởng đoàn của Thái Lan tại một số sự kiện quốc tế như Thế vận hội, Đại hội thể thao châu Á và SEA Games, nói rằng công tác tổ chức, điều hành tại SEA Games 28 là tệ nhất trong số các giải ông tham dự.

Phản ứng tiêu cực của người Thái Lan 2 năm trước đến từ việc họ bị xử ép ở nhiều môn. Nổi bật nhất là trận pencak silat, khi võ sĩ Malaysia vô tình bị thương không thể tiếp tục thi đấu, đã được trao tấm HCV đáng lẽ ra phải thuộc về võ sĩ Thái Lan.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tro-lo-o-sea-games-vo-tinh-bi-chan-thuong-34duoc-den34-hcv-cua-doi-th...

Trò lố ở “ao làng” SEA Games 30: VĐV bị bỏ quên ở sân bay

Công tác hỗ trợ chưa tốt của chủ nhà khiến nhiều đoàn gặp khó ở SEA Games.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung