Trận đấu thế kỷ “kinh thiên động địa”: Võ sỹ Nhật hạ huyền thoại sáng lập MMA

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người Nhật Bản tự hào vì từng có siêu võ sỹ đánh bại của "Ông tổ" của Jiu-Jitsu.

Video tổng hợp lại trận đấu đặc biệt của thế kỷ 20

Mỗi thế kỷ trôi qua đều có rất nhiều điều đáng chú ý, với làng võ hẳn người ta sẽ đưa màn so tài giữa võ sỹ Nhật Bản - Masahiko Kimura với người sáng lập Jiu-Jitsu - Helio Gracie là 1 trong những trận đấu ấn tượng nhất. Cũng có thể gọi đây là màn so tài thế kỷ, bởi đó là cuộc đọ sức giữa cá nhân kiệt xuất của hai nền võ thuật nổi tiếng.

Trận đấu thế kỷ “kinh thiên động địa”: Võ sỹ Nhật hạ huyền thoại sáng lập MMA - 1

Masahiko Kimura (trái) có trận thắng "kinh thiên động địa" thế kỷ 20 trước "Ông tổ" Jiu-Jitsu (phải)

Giờ thì cả hai võ sỹ huyền thoại trên đều đã qua đời nhưng những di sản võ thuật mà họ đã để lại sẽ còn được người ta lưu giữ, phát triển trong tương lai. Kimura (sinh 1917, mất 1993) là một judoka vĩ đại nhất mọi thời đại và còn là đô vật chuyên nghiệp.

Helio Gracie (sinh 1913, mất 2009) là một võ sĩ người Brazil, cùng với anh trai Carlos Gracie thành lập môn võ Gracie jiu-jitsu, còn được gọi là Jiu-Jitsu. Đây là môn võ đặc trưng của người Brazil, có những pha quật ngã, siết, khóa vô cùng lợi hại.

Chủ tịch UFC, ông Dana White từng nhận định rằng môn "Triệt quyền đạo" do huyền thoại võ thuật Trung Quốc - Lý Tiểu Long là "cha đẻ của MMA" và Jiu-Jitsu cũng rất xứng đáng với điều này. Phần lớn các võ sỹ đều tập Jiu-Jitsu trước khi bước lên sàn đấu MMA, những động tác khóa, siết tay đối phương thường thấy trong các trận đấu võ tổng hợp chính là "đặc sản" của Jiu-Jitsu.

Quay trở lại với Helio Gracie và Helio Gracie, hai võ sỹ trên đã có màn thư hùng đặc biệt vào năm 1951. Gracie chính là người thách đấu Masahiko Kimura, ở trận đấu đỉnh cao này chính võ sỹ Nhật Bản đã dùng đòn khóa tay để giành chiến thắng trước "Ông tổ" Jiu-Jitsu tại hiệp thi đấu thứ hai. Một trận đấu tôn vinh sức mạnh vô địch của võ sỹ Masahiko Kimura và Judo.

Báo Trung Quốc bái phục: Flores “đánh sập” 10 võ sư Thái Cực - Ngụy Lôi

Báo Trung Quốc vô cùng thán phục khả năng của võ sư Canada - Pierre Flores.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật