Trận đấu nổi bật

heather-vs-jessika
Creand-Andorrà Open
Heather Watson
-
Jessika Ponchet
-
erika-vs-ella
Creand-Andorrà Open
Erika Andreeva
2
Ella Seidel
0
diane-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Diane Parry
-
Maria Lourdes Carle
-
arthur-vs-luca
Intesa Sanpaolo
Arthur Fils
3
Luca Van Assche
1
renata-vs-elizabeth
Argentina Open
Renata Zarazua
-
Elizabeth Mandlik
-
alize-vs-clara
Creand-Andorrà Open
Alize Cornet
2
Clara Tauson
0
polona-vs-julia
Argentina Open
Polona Hercog
-
Julia Riera
-
marina-vs-anastasija
Creand-Andorrà Open
Marina Bassols Ribera
2
Anastasija Sevastova
1
hamad-vs-dominic
Intesa Sanpaolo
Hamad Medjedovic
1
Dominic Stricker
0

Tiến Minh thắng kịch tính ở TK giải VĐTG

Tiến Minh đã xuất sắc lọt vào bán kết giải cầu lông vô địch thế giới.

Từng gặp tay vợt người Đan Mạch Jan O Jorgensen 7 lần trước đây và giành chiến thắng 5 trận, Nguyễn Tiến Minh đã nhập cuộc đầy tự tin trong trận tứ kết giải cầu lông vô địch thế giới. Ở set 1, những pha điều bóng đa dạng của Tiến Minh đã khiến Jorgensen bối rối và liên tục mắc lỗi. Trong 10 điểm đầu tiên, tay vợt của Việt Nam giành tới 8 điểm và với cách biệt khá lớn như vậy, Tiến Minh làm chủ trận đấu và nhanh chóng khép lại set đầu tiên với tỷ số áp đảo 21-8. Jorgensen thậm chí có những lúc không giữ được bình tĩnh và ức chế tâm lý đến mức phải khiếu nại những quyết định của trọng tài.

Sang set 2, Jorgensen đã điều chỉnh lối chơi và không vội vàng dứt điểm những tình huống đôi công. Phá sức Tiến Minh bằng những pha điều cầu sâu về hai góc sân, tay vợt số 10 thế giới đã liên tục dẫn trước với khoảng cách 2 điểm. Có lúc Tiến Minh cũng cân bằng tỷ số 7-7, rồi 12-12 nhưng số lỗi đánh hỏng của anh cũng tăng dần lên. Đến khi cân bằng tỷ số 15-15, Tiến Minh bứt tốc để dẫn trước 17-15 và tràn đầy cơ hội giành chiến thắng, nhưng kịch tính xảy ra từ đây. Sử dụng nhiều cú đập cầu hơn để dứt điểm trận đấu sớm, Tiến Minh lại mắc lỗi và để Jorgensen ghi một mạch 6 điểm để thắng 21-17 và đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

Tiến Minh thắng kịch tính ở TK giải VĐTG - 1

Tiến Minh ca khúc khải hoàn tại giải vô địch thế giới

Trong set 3 phân định thắng thua, Jorgensen lựa chọn lối chơi an toàn và chờ thời cơ, trong khi Tiến Minh chơi tấn công nhiều hơn. Khởi đầu không tốt bằng Jorgensen nhưng Tiến Minh đã trở lại kịp thời và duy trì khoảng cách dẫn trước từ 2 đến 3 điểm. Ở thời điểm tạo được khoảng cách lên tới 4 điểm (12-8), Tiến Minh đã để Jorgensen giành lấy sự chủ động, trong khi tay vợt của Việt Nam có phần căng cứng sau khi không đồng tình với một số quyết định của trọng tài. Nhưng sau khi để Jorgensen cân bằng tỷ số 14-14, Tiến Minh lại vượt lên và tiến tới những điểm số quyết định khi có tới 3 điểm match-point ở tỷ số 20-17.

Jorgensen không nao núng, cứu thua từng điểm để cân bằng tỷ số 20-20 và đưa trận đấu tới những giây phút căng thẳng nhất. Sử dụng hàng loạt những cú đập cầu mạnh mẽ ở những điểm số then chốt, Tiến Minh buộc Jorgensen đánh lỗi trước khi kết thúc trận đấu bằng một cú đập cầu ghi điểm tuyệt đẹp (22-20).

Lần đầu tiên lọt vào bán kết giải cầu lông vô địch thế giới, phía trước Tiến Minh sẽ là đối thủ lớn Lin Dan, người đã thắng anh cả 3 lần gặp nhau trước đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN