Trận đấu nổi bật

alexander-vs-max
Halle Open
Alexander Shevchenko
-
Max Purcell
-
tallon-vs-sebastian
Libéma Open
Tallon Griekspoor
-
Sebastian Korda
-
ugo-vs-gijs
Libéma Open
Ugo Humbert
-
Gijs Brouwer
-
luca-vs-thanasi
Queens Club
Luca Nardi
-
Thanasi Kokkinakis
-
brandon-vs-jack
Boss Open
Brandon Nakashima
-
Jack Draper
-

Tiến Minh lội ngược dòng vào tứ kết giải VĐ thế giới

Tiến Minh đã đánh bại đối thủ người Tây Ban Nha sau một cuộc quyết đấu vô cùng căng thẳng tại vòng 1/8 giải cầu lông VĐTG để giành vé đi tiếp.

Đối thủ của Tiến Minh (hạng 7 thế giới) trong trận đấu tại vòng 1/8 giải VĐTG là tay vợt người Tây Ban Nha Pablo Abian (hạng 105 thế giới). Trong quá khứ, Minh đã gặp Pablo 1 lần tại giải Thụy Sĩ mở rộng 2008 và thắng 2-0 (21-13, 21-17).

Tuy nhiên, trong lần tái ngộ sau 5 năm, Pablo đã thể hiện một diện mạo hoàn toàn khác và làm Tiến Minh bị bất ngờ trong séc 1. Với lối đánh mạnh mẽ nhưng không kém phần uyển chuyển, linh hoạt, tay vợt người Tây Ban Nha đã tạo được một thế trận hoàn toàn áp đảo so với Tiến Minh. Trong suốt séc 1, Pablo luôn duy trì được khoảng cách điểm an toàn 10-3, 11-6, 15-10... so với Tiến Minh. Cuối séc đấu, Pablo dẫn trước Tiến Minh tới 19-10 và những nỗ lực của Minh chỉ giúp anh kết thúc séc 1 với phần thua 15-21.

Tiến Minh lội ngược dòng vào tứ kết giải VĐ thế giới - 1

Tiến Minh đã lọt vào tứ kết giải cầu lông VĐTG

Sang séc 2, Tiến Minh đã chơi tập trung hơn và "bắt bài" được Pablo. Sau những điểm đầu tiên giằng co, Tiến Minh dần xác lập được ưu thế dẫn trước 14-6, 18-7, trước khi kết thúc với phần thắng 21-9.

Bước vào séc 3 quyết định, thế trận vẫn không thay đổi nhiều so với séc 2. Tiến Minh chơi tốt để dần gia tăng khoảng cách điểm 7-3, 11-5, 15-9... và kết thúc với phần thắng chung cuộc 21-10.

Thắng chung cuộc 2-1 sau 55 phút so tài, Tiến Minh đã giành quyền lọt vào tứ kết giải VĐTG. Đối thủ của anh ở tứ kết sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Boonsak Ponsana (Thái Lan, hạng 4 thế giới) và Jan Jorgensen (Đan Mạch, hạng 10 thế giới).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Minh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN