Thu Nhi đoạt đai boxing châu Á: Bí mật nhà vô địch muay thế giới thử đòn

(Tin võ thuật) Một câu chuyện khá độc đáo khi trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho trận tranh đai boxing chuyên nghiệp châu Á, nữ võ sĩ Thu Nhi đã mời nhà vô địch muay thế giới làm “quân xanh”.

Nguyễn Trần Thu Nhi đã mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam khi xuất sắc giành lấy chiếc đai boxing chuyên nghiệp WBO châu Á – Thái Bình Dương sau chiến thắng trước võ sĩ người Thái Lan Kanyarat Yoohanngoh tại sự kiện diễn ra tối ngày 29/2 tổ chức ở Campuchia.

Thu Nhi đoạt đai boxing châu Á: Bí mật nhà vô địch muay thế giới thử đòn - 1

Nhà vô địch muay thế giới Hữu Hiếu thành bạn tập bất đắc dĩ cho Thu Nhi

Nữ võ sĩ có chiều cao kiêm tốn chỉ 1m53 đã làm tất cả người xem phải thán phục với nguồn thể lực dồi dào. Thu Nhi duy trì thế trận tấn công chủ động suốt 10 hiệp đấu để đánh bại đối thủ bằng điểm số.

Một điều rất thú vị được nữ võ sĩ người TP.HCM chia sẻ sau trận thắng là việc bạn đấu tập của cô trong quá trình chuẩn bị là 2 võ sĩ kỳ cựu của bộ môn muay là Nguyễn Thị Thanh Trúc và nhà vô địch muay thế giới 2019 Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

“Trong quá trình chuẩn bị, tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra bạn tập có thể hình tương tự đối thủ cũng như trình độ phải cao, hầu như không tìm được trong giới boxing tại TP.HCM. May sao tôi phát hiện hai võ sĩ Hữu Hiếu và Thanh Trúc hội đủ các điều kiện trên, các võ sĩ này cũng có kỹ năng boxing rất tốt nên tôi ngỏ lời và được họ nhiệt tình giúp đỡ”, Thu Nhi chia sẻ.

Thu Nhi đoạt đai boxing châu Á: Bí mật nhà vô địch muay thế giới thử đòn - 2

Thu Nhi trở thành nữ võ sĩ boxing đầu tiên của Việt Nam sỡ hữu đai chuyên nghiệp châu Á

Sự kết hợp độc đáo này vô tình rất phù hợp cho Thu Nhi bởi Kanyarat cũng là một võ sĩ xuất thân từ bộ môn muay. Bên cạnh đó, các buổi tập “nảy lửa” với các võ sĩ muay đẳng cấp giúp Thu Nhi rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích.

“Trận đấu này đối thủ của tôi thi đấu khá tiểu xảo và tung ra một số đòn sai luật. Dù vậy tôi cũng đã lường trước điều này trong các buổi tập trước đó nên không bất ngờ. Bên cạnh đó, tôi còn biết được khả năng chịu đòn, thể lực bền bỉ của các võ sĩ muay. Chính vì vậy mà tôi đã phân phối sức tốt hơn trong 10 hiệp đấu để giành được chiếc đai boxing chuyên nghiệp châu Á này”, Thu Nhi nói thêm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thu-nhi-doat-dai-boxing-chau-a-bi-mat-nha-vo-dich-muay-the-gioi-thu-d...

Vang dội boxing: Thu Nhi đánh bại võ sĩ Thái Lan, đoạt đai châu Á

Nữ võ sĩ của Việt Nam đã thành công trong việc giành chiếc đai WBO châu Á.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung