Trận đấu nổi bật

iga-vs-aryna
Internazionali BNL d'Italia
Iga Swiatek
2
Aryna Sabalenka
0
hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Pedro Cachin
-
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
-
Juan Pablo Ficovich
-
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
-
Gijs Brouwer
-
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Sumit Nagal
-
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
-
Richard Gasquet
-
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
-
Nicolas Jarry
-

Thanh Phúc về sau nhà vô địch 9 phút!

Hành trình tham dự Giải Vô địch điền kinh thế giới của đại diện Việt Nam duy nhất, VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc, đã hoàn tất (lúc 14 giờ ngày 13-8) khi cô về đích sau nhà vô địch gần 9 phút. Một quãng đường thật dài để có thể san lấp trong tương lai nhưng điền kinh Việt Nam không quá tự ti với kết quả này.

12 giờ 30 phút ngày 13-8, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (số đeo 966) bước vào thi đấu ở nội dung 20 km đi bộ nữ tại Giải Vô địch điền kinh thế giới đang diễn ra ở Moscow, Nga. Góp mặt trên đường đua này gồm rất nhiều hảo thủ, trong đó có cả nhà vô địch Olympic London Anisya Lashmanova, HCĐ thế giới 2011 Anisya Lashmanova, HCĐ châu Âu 2010 Vera Sokolova,  nhà vô địch châu Á 2013 Kumi Otoshi (Thanh Phúc về nhì, kém VĐV này khoảng hơn 1 phút), nhà vô địch trẻ châu Âu Anezka Drahatova (CH Czech)…

Thanh Phúc về sau nhà vô địch 9 phút! - 1

Sân Luzniki - nơi diễn ra Giải Vô địch điền kinh thế giới

Chỉ vài phút sau tiếng súng khai cuộc, Anezka Drahatova và Elisa Rigaudo (Ý) đã nhanh chóng vượt lên dẫn đầu đoàn đua nhưng với khoảng cách không xa. Sau gần 30 phút, Ines Henriquez (Bồ Đào Nha) vượt lên dẫn đầu nhóm thứ nhì và tìm cách rút ngắn khoảng cách với 2 VĐV dẫn đầu. Mười phút sau, 2 VĐV người Nga Elena Kirdyapkyna và Anisya Lashmanova tăng tốc, tách khỏi đoàn đông và tiếp cận với nhóm thứ nhất mà lúc này, Drahatova có dấu hiệu xuống sức, không còn giữ tốc độ đều đặn như lúc đầu nữa. Đoàn đua lúc này chia tách hẳn thành hai nhóm, với 4 VĐV dẫn đầu gồm Drahatova, Rigaudo, Kirdyapkyna và Lashmanova, cùng nhóm đông phía sau, có cả Thanh Phúc của Việt Nam.

Thanh Phúc về sau nhà vô địch 9 phút! - 2

Nguyễn Thị Thanh Phúc còn kém thành tích của chính cô tại Olympic London 2012 (Ảnh: H.Thanh)

Khi vượt qua quãng đường khoảng 13 km, bộ đôi Sun Huan-huan và Hong Liu (á quân thế giới 2011) của Trung Quốc đột ngột sải bước, nhanh chóng gia nhập tốp đầu tiên và các bình luận viên trực tiếp của IAAF cũng hết sức bất ngờ với sự xuất hiện này. Sau khoảng 15 km, một VĐV Nga khác là Vera Sokolova xuất hiện và nhanh chóng hợp cùng Kirdyapkyna và Lashmanova để dẫn đầu đoàn đua.

Sau khoảng 90 phút thi đấu trên đường trường, Lashmanova đã bắt đầu quay trở lại SVĐ chính Luzniki, tất nhiên, với Kirdyapkyna và Sokolova phía sau. Chỉ tiếc là VĐV trẻ này không vào được đến sân và Lashmanova cán đích đầu tiên sau 1 giờ 27 phút 09 giây. Kirdyapkyna về nhì và Liu Hong về đích thứ ba. Trên đường vào sân vận động, Lashmanova còn bị nhầm lẫn 2 lần với điểm đích của cự ly 200 m và 400 m trước khi về đúng đích đến của cự ly 20 km đi bộ!

Về đích sau 1 giờ 36 phút 27 giây, Nguyễn Thị Thanh Phúc xếp hạng 48/62 ở nội dung này. Thông số này còn kém xa khi cô giành HCB châu Á tháng 3 vừa qua (1 giờ 35 phút 26 giây), chưa nói đến thành tích cũng do chính Phúc thực hiện cách đây một năm tại Olympic London 2012 (1 giờ 33 phút 36 giây). Dẫu vậy, việc được tham dự một cuộc thi lớn như giải vô địch thế giới là vinh dự mà không phải VĐV nào cũng có được. Đây cũng sẽ là trải nghiệm quý giá cho Thanh Phúc để cô vươn tới những đỉnh cao hơn trong tương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Linh (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN