Thâm cung bí sử vết nhơ Mike Tyson cắn tai Holyfield, vẫn kiếm 3 triệu đô

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson bị cấm thi đấu và bị phạt vì cắn tai Evander Holyfield, nhưng ông có cách lấy lại những gì đã mất.

Video Mike Tyson cắn tai Evander Holyfield năm 1997:

Nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Mike Tyson, tái đấu đối thủ Evander Holyfield vào tháng 6/1997, tại MGM Grand Garden Arena ở Mỹ chật kín khán giả. Người hâm mộ "Tay đấm thép" hy vọng thần tượng sẽ có màn "báo thù" ngọt ngào, nhưng mọi thứ đã diễn ra theo cách không thể tệ hơn.

Thâm cung bí sử vết nhơ Mike Tyson cắn tai Holyfield, vẫn kiếm 3 triệu đô - 1

Mike "thép" cắn tai Holyfield bị phạt 3 triệu USD nhưng vẫn kiếm được số tiền tương tự nhờ chụp ảnh với khán giả

Khi trận đấu bước vào hiệp 3, tỏ ra đuối sức trước Holyfield, Mike "thép" dựa vào vai đối thủ, bất giác võ sĩ nổi tiếng cắn chặt hai hàm răng, khiến tai của đối thủ rơi 1 mảnh. Trước đó Mike đã cắn vào người của Holyfield, nhưng chỉ bị trọng tài phạt 2 điểm, còn lần này mọi thứ chấm hết khi "Tay đấm thép" cắn đứt tai đối thủ. 

Võ sĩ 53 tuổi người Mỹ đã bị xử thua ngay ở thời điểm đó, kết thúc trận, ông bị cấm thi đấu gần 2 năm và nhận án phạt tới 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng). Đó là vết nhơ không bao giờ có thể gột rửa trong cuộc đời võ sĩ của Mike, tuy nhiên người đàn ông 53 tuổi chưa bao giờ hối hận về điều này. 

"Tôi thậm chí không bao giờ nghĩ về điều đó", Tyson nói trong cuộc trò chuyện với Rodman trên podcast của Hotboxin. 

"Tuy nhiên, tôi nghĩ về việc đã kiếm được bao nhiêu tiền từ việc chụp ảnh cắn người và kiếm được số tiền hơn 3 triệu USD đã phải nộp phạt. Thực sự điều đó thật buồn cười. Tôi cắn tai anh ấy, nhưng điều này trở thành hành động giúp tôi kiếm tiền. Tôi không day dứt cũng vì lẽ này".

Thâm cung bí sử vết nhơ Mike Tyson cắn tai Holyfield, vẫn kiếm 3 triệu đô - 2

Mike Tyson (trái) sắp có cơ hội đụng độ Holyfield (giữa) trong một trận đấu giao hữu, nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện

Trên TMZ, Holyfield cũng chẳng hề giận Mike: "Mọi người cứ hỏi, 'Làm thế nào anh lại có thể dễ dàng tha thứ?'. Tôi nói, mọi thứ đã từng xảy ra, tại một số thời điểm, tôi đã làm điều đó. Mike cắn tôi, tôi nói tôi cũng cắn ai đó..., nó chỉ không xuất hiện trên ti vi. Tôi cũng từng cắn vào vai một đối thủ, nhưng chỉ có người đó biết mình bị cắn". 

Ở độ tuổi ngoài 50, cả Holyfield và Tyson đang tập luyện, thi đấu trở lại thông qua những trận giao hữu gây quỹ từ thiện.

"Tôi đã thực hiện những gì tôi muốn làm trong sự nghiệp và là điều tốt nhất có thể. Nếu không phải là từ thiện, tôi sẽ không chiến đấu với Tyson", Holyfield giải thích trên Boxing Scene về trận đấu lại Tyson vì mục đích từ thiện.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tham-cung-bi-su-vet-nho-mike-tyson-can-tai-holyfield-van-kiem-3-trieu...

Mike Tyson từng “ngáo” ma túy, đánh đập 7 cô gái “bán hoa”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Mike Tyson kể lại khoảnh khắc đáng quên nhất khi ông hành hung 7 cô gái hành nghề mại dâm.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Huyền thoại Boxing Mike Tyson Xem thêm
Báo lỗi nội dung