Tay vợt 16 tuổi đi vào lịch sử

Thứ Tư, ngày 06/02/2013 16:33 PM (GMT+7)

Christian Garin là 1 trong 5 tay vợt U16 thắng được một trận tại ATP World Tour kể từ năm 2000.

Rạng sáng nay, tay vợt xếp hạng 920 thế giới, Christian Garin đã đánh bại Dusan Lajovic (hạng 166) sau 2 set với các tỷ số 6-3, 6-4 tại giải VTR Open được tổ chức tại Vina del Mar, Chile. Đây là lần đầu tiên tay vợt mới 16 tuổi này tham dự một giải đấu thuộc hệ thống ATP World Tour. Cả trận, Garin chỉ phải đối mặt với 2 break-point và đều cứu được để rồi ghi tên mình vào vòng 2 sau 84 phút.

Tay vợt 16 tuổi đi vào lịch sử - 1

Garin có được chiến thắng ngay lần đầu tiên góp mặt tại ATP World Tour

Hôm thứ Sáu tuần trước, Christian Garin đã có một buổi tập luyện cùng Rafael Nadal để chuẩn bị cho giải đấu này. Không hiểu Vua đất nện có truyền bí kíp gì trên sân bụi đỏ hay không mà Garin đã giành chiến thắng ngay sau đó. Anh trở thành người thứ năm giành được một trận thắng tại ATP World Tour khi mới 16 tuổi kể từ năm 2000. Bốn người trước đó bao gồm Bernard Tomic, Richard Gasquet, Ryan Harrison và Rafael Nadal. Ở vòng 2, Garin sẽ gặp hạt giống số 3 người Pháp, Jeremy Chardy.

Còn nhớ, tại Australian Open vừa qua, Christian Garin cũng tham dự nhưng chỉ là giải đấu dành các “cậu bé” và tay vợt người Chile được xếp hạt giống số 9. Tuy nhiên, Garin đã bị loại từ vòng 3.

Nhất Nhất