Tay vợt 14 tuổi lập kỷ lục ở giải tennis nhà nghề

Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 13:15 PM (GMT+7)

Tay vợt Felix Auger-Aliassime gây chấn động làng tennis khi giành chiến thắng ở một trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước tay vợt hơn mình 7 tuổi - Andrew Whittington.

Tay vợt Canada 14 tuổi Felix Auger-Aliassime đã viết lại lịch sử khi trở thành vận động viên trẻ nhất từng giành chiến thắng một trận đấu chính thức ở cấp độ ATP Challenger.

Felix Auger-Aliassime, tay vợt có ngày sinh trùng với Federer (8/8/2000) đã đánh bại "đàn anh" hơn mình 7 tuổi - Andrew Whittington xếp hạng 493 thế giới với tỷ số 6-3, 6-2, ở trận đấu vòng 1 giải Granby Challenger, Canada diễn ra vào hôm 22/7.

Mới chỉ 14 tuổi, tuy nhiên tài năng Canada thi đấu rất chững chạc, điểm mạnh của Felix là những cú thuận tay mạnh mẽ, bên cạnh lối di chuyển thông minh. Sau khi lập được kỳ tích, tay vợt trẻ tỏ ra rất sung sướng và hồi hộp: "Tôi rất lo lắng trước trận đấu, nhưng khán giả giúp tôi lấy lại cân bằng. Tôi rất hài lòng phong độ ngày hôm nay và tôi sẽ nhớ được lâu chiến thắng này".

Tay vợt 14 tuổi lập kỷ lục ở giải tennis nhà nghề - 1

Felix Auger-Aliassime "tài không đợi tuổi"

Trước đó 4 tháng, tay vợt Canada cũng lập kỷ lục là tay vợt trẻ nhất khi có tên trên BXH ATP. Đó là phần thưởng sau khi Felix chiến thắng ở 3 trận vòng loại giải chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp Challenger Drummondville 2015. Đáng kể nhất là trận đấu tay vợt này đánh bại cựu tay vợt hạng 67 thế giới Chris Guccione và nhà cựu vô địch của giải Fritz Wolmarans.

Dù thắng và giành suất lên tham dự chính thức giải đấu Challenger Drummondville, nhưng Felix Auger-Aliassime đã gặp phải chấn thương nên không thể thi đấu. Tuy nhiên, chừng ấy thôi là đủ để tay vợt Canada vươn lên vị trí 1.257 trên BXH ATP. Cậu bé tài năng cũng là tay vợt sinh sau năm 2000 đầu tiên có được vinh dự này.

Với chiến thắng vừa có được "thần đồng" tennis sẽ tiến vào top 1.000 tay vợt trong tuần tới.

* Video trận thắng lịch sử của tay vợt 14 tuổi - Felix Auger-Aliassime:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Foxsports) (Khám phá)