Stephen Curry: Siêu sao ném 3 điểm của NBA

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 13:05 PM (GMT+7)

Hậu vệ ngôi sao của CLB Golden State Warriors đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi thiết lập kỷ lục mới về số cú ném 3 điểm tại giải NBA.

Video Stephen Curry với kỷ lục mới (Clip bản quyền VTV):

Stephen Curry được biết đến như một sát thủ có gương mặt trẻ thơ hay nhà ảo thuật gia với trái bóng rổ. Nghiễm nhiên được gọi như vậy bởi anh hiện đang là linh hồn của đội bóng Golden State Warriors cũng như những kỷ lục trong làng NBA được anh phá vỡ nhanh chóng.

Ở đầu mùa giải 2015, trong trận đấu thứ 399 của mình, Curry đã trở thành cầu thủ nhanh nhất ghi được 1000 trái 3 điểm trong lịch sử NBA trong chiến thắng trước Indiana Pacers (01/01/2015). Con số này nhanh hơn đến 88 trận với người giữ kỉ lục trước là Dennis Scott (457 trận).

Vào ngày 09/04/2015, anh tự phá vỡ kỉ lục của mình vào mùa giải trước khi ném quả 3 điểm thứ 273 của mùa giải.

Stephen Curry: Siêu sao ném 3 điểm của NBA - 1

Stephen Curry ngày càng trở lên đáng sợ hơn trong làng NBA

Mùa giải năm nay không chỉ với kỹ năng ném 3 điểm xuất sắc, Stephen Curry còn dần hoàn thiện khả năng phòng ngự hơn. Đây có lẽ là điều mà các đối thủ phải dè chừng và luôn theo sát cầu thủ 27 tuổi này.

Tuy nhiên, điều quan tâm nhất khi chính bản thân Curry đã thiết lập một kỷ lục mới do chính anh tạo ra. Đó là trong một trận đấu Stephen Curry đã có 8 pha ném bóng ghi ba điểm và là lần thứ 7 trong mùa giải cầu thủ sinh năm 1988 làm được điều đó. Đây sẽ là kỷ lục khiến các cầu thủ khác khó có thể vượt qua được.

Theo T.T (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)