Siêu sao bi-a mắc lỗi khó tin, Quốc Nguyện bị loại trước “ông trùm” Dick Jaspers

(Tin thể thao, tin bi-a) Nguyễn Quốc Nguyện đã phải dừng bước tại tứ kết giải carom 3 băng đồng đội thế giới sau khi người đánh cặp là Tasdemir Tayfun mắc lỗi đáng tiếc trong trận đấu với đội của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers.

Tình huống mắc lỗi khó tin của Tasdemir Tayfun khiến đội Quốc Nguyện dừng bước:

Ở trận đấu tứ kết diễn ra trưa ngày 3/7, đội Nguyễn Quốc Nguyện và Tasdemir Tayfun có màn tái ngộ với bộ đôi Heo Jung Han và Dick Jaspers. Trước đó tại vòng bảng, đội của Quốc Nguyện đã vượt qua đội của cơ thủ số 1 thế giới với tỉ số 21-14 khi chỉ thi đấu 1 hiệp (20 phút). Ở vòng knock-out, hai đội thi đấu theo thể thức 3 set thắng 3, mỗi set 20 phút. Nếu hòa sẽ đánh tiếp set 3 trong 10 phút.

Siêu sao bi-a mắc lỗi khó tin, Quốc Nguyện bị loại trước “ông trùm” Dick Jaspers - 1

Đội Quốc Nguyện dừng bước đáng tiếc sau tình huống mắc lỗi của Tayfun

Heo Jung Han và Dick Jaspers cho thấy đã chuẩn bị rất chu đáo cho màn tái ngộ lần này khi mở màn bằng một cú đề pa 5 điểm. Quốc Nguyện và Tayfun đáp trả lại bằng đường cơ 4 điểm liền sau đó. Hai đội so kè điểm số quyết liệt trong suốt 7 lượt cơ. Bước ngoặt đến ở lượt cơ thứ 8, đội của Dick Jaspers có thêm một series 6 điểm để bứt tốc dẫn 14-7.

Cuối hiệp, Quốc Nguyện và Tayfun măc dù đã rất cố gắng nhưng với việc chỉ ghi 3 điểm ở cú đánh cuối cùng khiến bộ đôi này để thua 13-15 và bị dẫn trước sau set đầu.

Set 2 tiếp tục chứng kiến một thế trận dẫn trước được Heo Jung Han và Dick Jaspers tạo ra, với sự xuất sắc đến từ cơ thủ số 1 thế giới. Đáng nói khi đang bị dẫn 8-12 và thời gian thi đấu còn rất ít, Quốc Nguyện và Tayfun bừng tỉnh với một series lớn.

Siêu sao bi-a mắc lỗi khó tin, Quốc Nguyện bị loại trước “ông trùm” Dick Jaspers - 3

Đội của Daniel Sanchez và Choi Sung Won lên ngôi vô địch

Tuy nhiên khi đang có một series 6 điểm, siêu sao đang xếp hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun lại mắc phải lỗi quá thời gian suy nghĩ khiến cú đánh chính xác của cơ thủ này không được công nhận khi thời gian thi đấu chỉ còn được tính bằng giây. Pha mắc lỗi tai hại này giúp đội Dick Jaspers có thêm một lượt đánh và bắt đầu từ cú đề pa. Tận dụng cơ hội hiếm có, Heo Jung Han và Jaspers đã ghi 4 điểm để đảo chiều điểm số thắng 16-14.

Thua chung cuộc sau 2 set đầy đáng tiếc, đội Quốc Nguyện và Tayfun chính thức dừng bước ở tứ kết giải carom 3 băng đồng đội “Scotch Double Shot-Out” diễn tại Hàn Quốc.

Chung cuộc về giải đấu, bộ đôi Choi Sung Won và Daniel Sanchez đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội Heo Jung Han và Dick Jaspers trong trận chung kết diễn ra cuối ngày 3/7 với các tỉ số 18-12, 11-19 và 11-7 sau 3 set để lên ngôi vô địch và giành số tiền thưởng 10 triệu won (204 triệu đồng). 

Sau giải đấu này, các cơ thủ sẽ có một ngày nghỉ ngơi để chuẩn bị cho giải đấu cá nhân quan trọng “World 3C Grand Prix 2021” diễn ra từ ngày 5-18/7 với chức vô địch lên đến 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-sao-bi-a-mac-loi-kho-tin-quoc-nguyen-bi-loai-truoc-ong-trum-dick-jaspers-...

Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Quốc Nguyện đi tiếp, Quyết Chiến thua đau

(Tin thể thao, tin bi-a) Các cơ thủ Việt Nam đã có những kết quả khá sốc trong ngày thi đấu quyết định cho tấm vé đi tiếp...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Dân Việt)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung