Schumacher có thể sống thực vật suốt đời

Thứ Năm, ngày 16/01/2014 14:01 PM (GMT+7)

Sau khi được phẫu thuật, tình trạng của huyền thoại F1 vẫn chưa mấy sáng sủa.

Trải qua những ca phẫu thuật phức tạp để loại bỏ các cục máu đông ở não, tình trạng của Michael Schumacher đã bớt nguy kịch hơn. Tuy nhiên, những nỗi sợ hãi về việc huyền thoại F1 phải sống thực vật trong phần đời còn lại bắt đầu hiện hữu.

Tờ báo Đức Focus cho hay Schumacher “có thể phải sống thực vật vĩnh viễn”. Đây là nhận định có cơ sở của các chuyên gia y tế đang điều trị cho tay lái 45 tuổi. Trong khi đó tờ Bild cũng đưa tin rằng Schumacher đang hôn mê sâu và không có dấu hiệu hồi tỉnh.

Schumacher có thể sống thực vật suốt đời - 1

Schumacher gặp tai nạn trong kỳ nghỉ đón năm mới

Schumacher có thể sống thực vật suốt đời - 2

Corinna, vợ Schumacher, đã ở bên anh suốt những tuần qua và rất lo lắng

Hiện tại, đội ngũ bác sỹ của bệnh viện Grenoble vẫn đang theo dõi sát tình trạng của bệnh nhân người Đức. Bác sỹ cho hay do hôn mê nên lượng oxy ở não bị giảm. Điều này khiến việc hồi phục các tổn thương ở não của Schumacher chậm lại và gặp rất nhiều rủi ro.

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vào hôm 29/12 ban đầu được các bác sỹ xử lý khá nhanh nhưng theo thời gian, tình hình đã trở nên khó lường. “Thông thường, tình trạng hôn mê chỉ diễn ra từ 1 đến 2 tuần, nhưng trường hợp của Schumi là rất đáng lo ngại khi tai nạn xảy ra đã 3 tuần. Vẫn chưa có bộ phận nào có dấu hiệu hồi tỉnh để kéo anh ấy ra khỏi cơn hôn mê. Chúng ta chỉ còn biết chờ đợi”, bác sỹ Frederic Rossi cho hay.

Schumacher có thể sống thực vật suốt đời - 3

Fan của Schumacher đang cầu nguyện cho anh

Ngoài ra, điều đáng lo khác là những biến chứng như xuất huyết não vẫn có thể xảy ra. “Trường hợp này có thể biến chứng. Tuy nhiên, chúng ta không nên suy đoán bất cứ điều gì vào thời điểm này. Về mặt lý thuyết thì tình trạng hôn mê có thể duy trì suốt đời. Chúng tôi sẽ tiếp tục phẫu thuật để loại bỏ những áp lực ở não”, chuyên gia giải phẫu Andreas Zieger tiết lộ với báo chí.

Những nguy cơ như bại liệt một phần cơ thể, rối loạn ngôn ngữ… đều đã được đề cập. Nhưng đáng lo nhất với vợ và các con của Schumacher là việc anh vẫn sống nhưng có thể không bao giờ tỉnh lại nữa.

Theo T.A (theo Dailymail) (Khampha.vn)