SAO môn cricket qua đời vì bị ném bóng trúng đầu

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 14:18 PM (GMT+7)

Tuyển thủ cricket người Úc, Phillip Hughes, đã không thể qua khỏi sau khi phải nhận cú ném cực mạnh vào đầu trong một trận đấu.

Một tin buồn đã đến với thể thao nói chung và môn cricket nói riêng khi mới đây, ngôi sao Phillip Hughes của đội tuyển Australia đã qua đời ở bệnh viện Sydney's St Vincent sau khi được đưa vào đây cấp cứu vì bị ném quả bóng cricket với lực rất mạnh vào đầu.

Phillip Hughes qua đời khi mới 25 tuổi và anh được biết đến như một batsman (tuyển thủ quật bóng) đầy tài năng của môn cricket. Vụ tai nạn hy hữu và đau lòng trên xảy ra trong trận đấu giữa New South Wales và South Australia thuộc khuôn khổ giải cricket VĐQG của Australia hôm thứ Ba vừa qua. VĐV đã ném quả bóng cricket là Sean Abbott của đội New South Wales.

SAO môn cricket qua đời vì bị ném bóng trúng đầu - 1

Phillip Hughes được các fan hâm mộ yêu mến

Trong tình huống đó, Sean Abbott, đã ném quả bóng cricket đi đập đất và nảy lên ngang đầu của Phillip Hughes. Tuyển thủ 25 tuổi đáng lẽ sẽ phải dùng gậy để quật quả bóng đi xa nhưng anh đã không kịp phản xạ và không thể dùng gậy đỡ quả bóng. Với lực đi rất mạnh, quả bóng đã đập trúng phần sau đầu của Hughes và anh đã đổ gục xuống sân.

Các nhân viên y tế đã ngay lập tức vào sân sơ cứu cho Hughes. Sau đó tuyển thủ này được chuyển thẳng đến bệnh viện bằng trực thăng cứu thương. Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng Hughes đã không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.

Liên đoàn cricket Australia cũng đã xác nhận thông tin này với báo chí. Tất cả người thân, bạn bè và đồng đội của Phillip Hughes đã ở bên cạnh anh trong thời khắc đau buồn. Tất cả đều bày tỏ sự tiếc thương với một tuyển thủ trẻ tuổi, tài năng của làng cricket thế giới.

SAO môn cricket qua đời vì bị ném bóng trúng đầu - 2

Hughes là một tuyển thủ cricket tài năng

SAO môn cricket qua đời vì bị ném bóng trúng đầu - 3

SAO môn cricket qua đời vì bị ném bóng trúng đầu - 4

Hughes đổ gục xuống sân sau khi nhận cú ném chí mạng vào đầu

SAO môn cricket qua đời vì bị ném bóng trúng đầu - 5

Toàn cảnh pha bóng dẫn đến cái chết của Phillip Hughes

Video pha bóng dẫn đến chấn thương của Phillip Hughes:

Theo DA (Khám phá)