Làng bi-a TP.HCM sững sờ: "Vua châu Âu" cao 2m đi đường cơ 400 điểm

Thứ Tư, ngày 10/10/2018 10:32 AM (GMT+7)

Sam Van Etten không chỉ được biết với biệt danh “gã khổng lồ bi-a” bởi chiều cao quá khổ mà còn ở khả năng ghi hàng trăm điểm chỉ ngay trong lượt cơ đầu.

Pha đề pa ghi 400 điểm của "gã khổng lồ bi-a" (Nguồn clip: Dzungscor Bida)

Sam Van Etten được xem là một trong những tài năng trẻ xuất sắc và cũng đặc biệt vào dạng hiếm có của bi-a thế giới. Cơ thủ sinh năm 1996 không chỉ có thể thi đấu đa dạng ở nhiều thể loại bi-a khác nhau và còn giành  được nhiều chức vô địch danh giá ở các thể loại đó.

Làng bi-a TP.HCM sững sờ: "Vua châu Âu" cao 2m đi đường cơ 400 điểm - 1

Cơ thủ Sam Van Etten thi đấu tại giải bi-a 3 băng World Cup 2018 diễn ra ở TP.HCM

Đặc biệt, bất kỳ giải đấu này Sam góp mặt, người hâm mộ cũng bị “choáng” bởi chiều cao ngoại cỡ của anh. Cơ thủ người Hà Lan được biết đến với biệt danh "gã khổng lồ bi-a" bởi chiều cao lên đến 2m02 của mình.

Sam xuất phát điểm từ thể loại Libre (tự do) và sớm nổi lên thành một cao thủ hàng đầu thế giới. Người hâm mộ nhắc nhiều đến Sam bởi khả năng tung cú đề pa ghi hàng trăm điểm. Chính vì vậy, khá khốn khổ cho đối thủ nào đối đầu với tay cơ 22 tuổi này khi để anh đánh trước.

Tên tuổi của Sam càng được khẳng định khi anh đang là đương kim vô địch châu Âu thể loại bi-a carde 47/2 (một biến thể của Libre). Song song đó, Sam Van Etten còn tham gia thi đấu carom 3 băng và đã gặt hái được 18 danh hiệu quốc tế, trong đó có 2 chức vô địch châu Âu cấp độ trẻ (2013 và 2015).

Làng bi-a TP.HCM sững sờ: "Vua châu Âu" cao 2m đi đường cơ 400 điểm - 2

Nhà vô địch châu Âu đi một cơ đủ 400 điểm trong trận giao hữu với cơ thủ Huỳnh Trường Thịnh

Hồi cuối tháng 5 vừa qua, trong chuyến sang TP.HCM tham dự bi-a carom 3 băng World Cup 2018, Sam Van Etten đã làm giới bi-a Sài thành một phen "choáng váng".

Cụ thể, biết tiếng cao thủ Libre của Sam, một cơ thủ kỳ cựu ở nội dung này tại TP.HCM đã mời anh chàng cao kều thi đấu giao hữu. Chỉ trong lượt đề pa đầu tiên, cơ thủ trẻ người Hà Lan đã tung một đường cơ ghi tận…400 điểm để về đích trong sự ngỡ ngàng của khán giả.

Nói về trận đấu này, cơ thủ Huỳnh Trường Thịnh – người đã thi đấu với Sam Van Etten chia sẻ: "Cậu ấy (Sam) có đẳng cấp rất cao, dù còn khá trẻ. Được thi đấu giao lưu cùng cậu ấy rất tuyệt vời và cũng là một sự may mắn. Tôi tin rằng tương lai cậu ấy sẽ tiến rất xa trên bản đồ bi-a thế giới".

Phát biểu cảm nghĩ về chiều cao cũng như con đường bi-a của mình, cơ thủ cao 2m02 đã vui vẻ nói: “Tôi đi đến đâu cũng được người hâm mộ xin chụp ảnh cùng vì chiều cao ấn tượng của mình. Tôi rất vui vì điều đó. Tuy nhiên tôi thích người ta nhớ đến tôi bởi tài năng thi đấu của tôi hơn. Hiện tôi vẫn cố gắng thi đấu tốt ở nhiều thể loại. Có lẽ trong tương lai tôi sẽ nghiêm túc hơn để tập trung cho một thể loại bi-a mà thôi”.

* Một số hình ảnh của cơ thủ có biệt danh "gã khổng lồ làng bi-a thế giới", Sam Van Etten:

Làng bi-a TP.HCM sững sờ: "Vua châu Âu" cao 2m đi đường cơ 400 điểm - 3

Trận đấu của cơ thủ người Hà Lan được đông đảo khán giả Việt Nam theo dõi

Làng bi-a TP.HCM sững sờ: "Vua châu Âu" cao 2m đi đường cơ 400 điểm - 4

Chiều cao của anh gây ấn tượng với khán giả Việt...

Làng bi-a TP.HCM sững sờ: "Vua châu Âu" cao 2m đi đường cơ 400 điểm - 6

...và cả với các cơ thủ Việt.

Cơ thủ Việt đại chiến siêu sao World Cup: Công phá top 3 thế giới

Các tay cơ VN hoàn toàn có khả năng thăng tiến vào top 3 thế giới trong tháng này.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo