Pha bóng không có trong sách dạy tennis

Sự kiện: Tennis - Hot shot

Tay vợt người Đức Florian Mayer đã có pha giành điểm winners khó tin.

Trong trận tứ kết giải Gerry Weber Open 2013 tại Halle (Đức), tay vợt của nước chủ nhà Florian Mayer đã thất bại trước đối thủ người Pháp Richard Gasquet sau hai set 3-6, 6-7(4-7). Nhưng dù phải dừng chân trước bán kết, Mayer cũng cống hiến một trong những pha bóng có thể lọt vào danh sách cạnh tranh cú đánh đẹp nhất trong mùa giải.

Trong loạt tie-break set 2, Mayer đã giao bóng và lên lưới trong điểm số thứ 9. Gasquet đã bắn lưới rất tốt về phía trái tay của đối thủ và tưởng như đã có thể ghi điểm. Nhưng trong hoàn cảnh bị động và phải đối mặt với cú đánh cực mạnh của Gasquet, Mayer đã có pha bay người bắt lưới bằng cả hai tay đưa trái bóng đi ngang qua lưới để ghi điểm.

Pha bóng không có trong sách dạy tennis - 1

Mayer cống hiến pha bóng ấn tượng tại giải Halle

Có thể nhiều người sẽ nhận định đây là cú ghi điểm may mắn nhưng không thể phủ nhận pha xử lý của Mayer thực sự rất đẹp. Rõ ràng trên mặt sân cỏ mềm mại, những tay vợt mới có thể thực hiện những pha ghi điểm trên lưới như thế này. Hãy thử tưởng tượng nếu đây là sân cứng hay sân đất nện thì Mayer sẽ gặp chấn thương như thế nào khi “hạ cánh” xuống đất trong tư thế như thế này. Dù vậy, đây cũng là cú ghi điểm không tưởng mà có lẽ sách giáo khoa dạy tennis cũng không thể có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ - Quốc Phổ ([Tên nguồn])
Tennis - Hot shot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN