Pha bay người lốp bóng đánh bại Federer

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 19:20 PM (GMT+7)

Federer cũng không thể ngờ đối thủ lại cứu bóng tài tình đến vậy.

Sự kiện: Tennis - Hot shot

Tình huống diễn ra tại vòng 2 giải Dubai giữa Roger Federer và Radek Stepanek. Dù Federer là tay vợt chủ động hơn trong tình huống tràn lưới tấn công và đặt bóng rất khó về phía trái tay đối thủ, nhưng Stepanek cho thấy cảm giác bóng cực tốt và sức rướn đáng ngạc nhiên của tay vợt đã 35 tuổi. Pha cứu bóng trong tư thế với của Stepanek cũng đủ tạo nên một pha lốp bóng cực khó về cuối sân khiến Federer bó tay.

Đây là trận đấu mà Stepanek thi đấu xuất sắc và khiến cho Federer gặp nhiều khó khăn. Thậm chí sau khi thắng set 2 sau loạt tie-break, tay vợt người Czech còn dẫn trước 2-0 trong set quyết định. Nhưng sau khi Stepanek bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số 3-0 thì Federer đã lật ngược tình thế để kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-2, 6-7(4-7), 6-3.

Pha bay người lốp bóng đánh bại Federer - 1

Federer lên lưới khá nhiều tại giải Dubai

Tại giải Dubai, Federer dường như nghiêng về chiến thuật lên lưới tấn công với tần suất khá cao trong các trận đấu. Điều đó khiến tay vợt người Thụy Sĩ đối diện với không ít những đòn phản công từ những cú lốp của đối phương. Trong trận đấu tại vòng 1 với tay vợt người Đức Benjamin Becker, Federer hóa giải thành công cú lốp bằng một pha tweener lốp bóng tuyệt đỉnh (xem video).

Còn trong trận tứ kết gặp một tay vợt khác của Cộng hòa Czech là Lukas Rosol, Federer cũng lường trước được pha lốp bóng của đối thủ và kịp lao về cuối sân trước khi tung cú thuận tay ghi điểm ở tư thế quay lưng.

Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)
sự kiện Tennis - Hot shot