Cú bỏ nhỏ thần sầu của Federer hạ Berdych

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 02:54 AM (GMT+7)

Federer thể hiện sự tinh tế trong pha bỏ nhỏ đầy cảm giác.

Sự kiện: Tennis - Hot shot

Tình huống diễn ra ở set 2 trận chung kết giải ATP 500 Dubai Tennis Championships giữa Roger Federer và Tomas Berdych. Sau cú giao bóng thẳng vào người Berdych và tay vợt người Czech phải trả bóng vất vả bằng cú thuận tay đưa trái bóng đi ngắn, Federer đã lao lên lưới tấn công. Tưởng như sẽ là một pha bắt lưới cài bóng sát chân của Berdych nhưng bất ngờ khi Federer thực hiện cú bỏ nhỏ nửa nảy cực kỳ đẳng cấp, đánh lạc sự phán đoán của Berdych.

Sau khi đòi lại break ở game thứ 6 set 2 và cân bằng tỷ số 3-3, Federer đã làm chủ thế trận và tiến tới chiến thắng 6-4 trong set này. Tay vợt người Thụy Sĩ đánh bại Berdych sau 3 set với các tỷ số 3-6, 6-4, 6-3 để lần thứ 6 vô địch giải Dubai sau 8 lần đi tới chung kết.

Cú bỏ nhỏ thần sầu của Federer hạ Berdych - 1

Federer chấm dứt cơn khát danh hiệu kể từ tháng 6/2013

Đây là danh hiệu thứ 78 của Federer trong sự nghiệp và là chức vô địch đầu tiên của FedEx kể từ khi đăng quang tại Halle. Tính trên mặt sân cứng, Federer cũng có danh hiệu đầu tiên sau 18 tháng, kể từ khi tay vợt người Thụy Sĩ đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết Cincinnati Masters 2012.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện Tennis - Hot shot