Võ Trung Quốc ngỡ ngàng: Thua Muay Thái, Yi Long dứt áo Thiếu Lâm

Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người hâm mộ võ thuật sẽ không còn được nhìn thấy Yi Long thi đấu trong hình ảnh của một võ sư Thiếu Lâm như trước nữa.

Video Yi Long đại bại trước nhà vô địch Sitthichai

Yi Long (Nhất Long) võ sỹ sinh năm 1987 sau khi vô địch giải Phật Sơn Vịnh Xuân Quyền vào năm 2008 và tiếp đó là ngôi vô địch tán thủ Trung Quốc đã có một mong ước lớn lao đó là quảng bá võ thuật Trung Quốc ra toàn thế giới. Kể từ đó chàng trai trẻ liên tục "đem chuông đi đánh xứ người", thách đấu với những võ sỹ từ Nhật Bản cho tới Mỹ...

Võ Trung Quốc ngỡ ngàng: Thua Muay Thái, Yi Long dứt áo Thiếu Lâm - 1

Yi Long sẽ rũ bỏ hình tượng của một võ sư Thiếu Lâm

Yi Long từng rất đam mê võ thuật Thiếu Lâm, nên mỗi khi lên đài anh thường chọn cho mình chiếc quần màu vàng kiểu Thiếu Lâm và cạo trọc đầu cởi trần thi đấu từ đó danh xưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" cũng gắn liền với tay đấm 30 tuổi.

Có thể nói nhờ Yi Long, võ thuật Trung Quốc đã được quảng bá rộng rãi hơn, đặc biệt là võ thuật Thiếu Lâm cũng nổi tiếng nhiều hơn. Dù vậy tất cả những điều ấy sẽ trở thành quá khứ, bởi Yi Long vừa quyết định sẽ rũ bỏ hình ảnh một "võ sư Thiếu Lâm" để giới thiệu một cái tên mới.

Mọi người đều nghĩ Yi Long quyết định điều này sau trận thua đau trước nhà vô địch kickboxing Thái Lan hôm 4/11, tuy nhiên ai chứng kiến trận đấu này đều thấy Yi Long đã không còn mặc lên người chiếc quần vàng đặc trưng của Thiếu Lâm, thay vào đó là chiếc quần đùi ngắn đúng kiểu Muay Thái. 

Võ Trung Quốc ngỡ ngàng: Thua Muay Thái, Yi Long dứt áo Thiếu Lâm - 2

Yi Long tuyên bố sẽ "thay tên đổi họ" trên trang mạng xã hội cá nhân

Theo tuyên bố mới nhất của Yi Long trên tờ Sports Sohu cho biết, tay đấm 30 tuổi sẽ từ bỏ danh xưng "Đệ nhất Thiếu Lâm" để xây dựng một hình ảnh mới với một phong cách võ thuật có thể sẽ hoàn toàn khác. Cũng theo một số nguồn tin nước này, Nhất Long có thể sẽ chọn biệt danh “Chú hổ Sơn Đông” trong những trận tiếp theo.

Có thể sau nhiều năm thi đấu giúp hình ảnh võ truyền thống nước này được biết tới rộng rãi, Yi Long đang hướng tới một phong cách võ thuật khác. Với sự phát triển của võ tổng hợp ngày nay, nếu Yi Long chuyển sang thi đấu MMA sẽ là một điều thú vị.

Bị ”chửi” thậm tệ: ”Đệ nhất Thiếu Lâm” nóng mặt ”đổ dầu vào lửa”

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long chẳng buồn sau trận thua, còn làm người hâm mộ bực mình.

Theo Q.H (Khám phá)
sự kiện Khám phá võ thuật