“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại: Báo thù Buakaw và “Ma cà rồng”

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long trở lại tập luyện, theo giới truyền thông Trung Quốc anh có thể sẽ thi đấu với Buakaw hoặc "Ma cà rồng" Trung Quốc.

Video những pha ra đòn đáng nhớ trong sự nghiệp của Yi Long

Năm 2017, Yi Long (Nhất Long) chọn nghệ thuật thay vì thi đấu, võ sỹ sinh năm 1987 chỉ thi đấu 2 trận (thắng 1, thua 1) và để lại nỗi thất vọng lớn lao sau khi bị nhà vô địch kickboxing Thái Lan - Sitthichai Sitsongpeenong knock-out ngay tại Trung Quốc ở sự kiện Wu Lin Feng 4/11/2017.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại: Báo thù Buakaw và “Ma cà rồng” - 1

Yi Long (trái) đang nỗ lực tập luyện hẹn ngày trở lại võ đài

Nó chỉ đơn thuần là một trận thua nhưng gần như sự kiện này đã kéo toàn bộ sự nghiệp của võ sỹ từng được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" xuống vũng bùn. Anh liên tục bị công kích bởi giới truyền thông, người hâm mộ, các chuyên gia võ thuật...

Đứng trước những "cơn sóng dữ" đó, Yi Long không giải thích quá nhiều, anh thừa nhận sai lầm vì đã quá mải mê vào nghệ thuật mà quên việc thi đấu, dù vậy anh sẽ không... dừng lại.

Theo trang Sohu (Trung Quốc) dẫn lời những chia sẻ của Yi Long trên mạng xã hội, võ sỹ này đang tập luyện rất chăm chỉ, anh thầm cảm ơn những chỉ trích của dư luận vì nó là nguồn động lực lớn để anh quay trở lại với võ thuật.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại: Báo thù Buakaw và “Ma cà rồng” - 2

Buakaw (phải) là mục tiêu mà Yi Long muốn hạ gục...

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long trở lại: Báo thù Buakaw và “Ma cà rồng” - 3

...sau đó là li Jingliang kẻ từng buông lời sỉ nhục Yi Long

Cũng theo Sohu, Yi Long cho biết anh đang nỗ lực tập luyện trở lại thi đấu với những đối thủ lớn. Người đầu tiên là Sitthichai võ sỹ Thái Lan vừa hạ gục Yi Long vào tháng 11, sau đó đến lượt "Thánh Muay Thái" Buakaw và cuối cùng có thể là võ sỹ UFC đồng hương li Jingliang có biệt danh "Ma cà rồng", từng sỉ nhục sẽ "hạ gục Yi Long chỉ sau 1 phút".

Cả ba trận đấu trên đều rất hấp dẫn và đáng để người hâm mộ võ thuật chờ đợi. Nếu diễn ra đó sẽ là những cuộc đấu kinh điển của làng võ thuật Trung Quốc năm 2018.

”Lý Tiểu Long Thái Lan” ra đòn biến ảo, hàng chục ”đầu gấu” xin thua

Tony Jaa có những pha ra đòn mang đúng thương hiệu của Muay Thái Lan.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung