"Đệ nhất Thiếu Lâm" đấu khổng lồ 2m18 - 150kg: Võ Trung Quốc "rửa mặt"

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 16:16 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long trở lại với sàn đấu võ thuật, lần này anh sẽ đụng độ với "Quái vật khổng lồ" 2m18 người Hàn Quốc.

Clip tổng hợp một trận đấu của Choi Hong Man

Sau 2 trận thua liên tiếp bằng knock-out trước hai tay đấm người Thái Lan - Sitthichai (4/11/2017) và Saiyok (2/6/2018), tên tuổi "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long bị "dìm xuống" thê thảm. Rất nhiều giả thiết đã được người ta đặt ra khi cho rằng Yi Long sẽ giải nghệ, lấy vợ hay chuyển sang công việc đóng phim...tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ giới truyền thông Trung Quốc thì võ sỹ 31 tuổi sắp trở lại.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" đấu khổng lồ 2m18 - 150kg: Võ Trung Quốc "rửa mặt" - 1

Choi Hong Man đấu Yi Long, trận thư hùng võ thuật không thể bỏ lỡ trong tháng 11

Đối thủ tiếp theo của Yi Long là một võ sỹ vô cùng đặc biệt. Choi Hong Man võ sỹ người Hàn Quốc có chiều cao tới 2m18, nặng 150kg (theo Wiki) từng thi đấu cả kickboxing lẫn võ thuật tổng hợp MMA. Tay đấm có biệt danh "Quái vật khổng lồ" chơi 19 trận kickboxing (thắng 17, thua 7) và trải qua 9 trận MMA (thắng 4, thua 5). Ai cũng tưởng Choi Hong Man đã giải nghệ nhưng quyết định trở lại thi đấu với Yi Long khiến tất cả ngỡ ngàng.

Theo truyền thông Trung Quốc, màn so tài giữa Yi Long và Choi Hong-man sẽ diễn ra tại Macau (Trung Quốc) ngày 10/11 tới, họ thi đấu theo luật kickboxing.

Xét về thể hình, Yi Long (1m76, 73,5kg) hoàn toàn lép vế khi đứng trước đối thủ tuy vậy "Đệ nhất Thiếu Lâm" được đánh giá cao hơn về kỹ năng chiến đấu. Choi Hong Man do quá cao nên thường di chuyển chậm, khả năng tung đòn cũng không quá đặc biệt. Dẫu vậy Yi Long không thể chủ quan bởi chỉ cần dính một đòn từ Hong Man thì anh cũng có thể bị đo ván.

Có thể nói đây là một cuộc đấu khá khó hiểu bởi sự chênh lệch hạng cân giữa hai tay đấm, Yi Long rõ ràng là có phần liều lĩnh khi chấp nhận so tài với người có thể hình gần gấp đôi mình. Nhiều khả năng Yi Long muốn tạo ra điều đặc biệt để lấy lại danh dự cho võ thuật truyền thống Trung Quốc đang bị bàn tán xôn xao trong vài năm trở lại đây.

Ngã ngửa: ”Lỗ Trí Thâm” Trung Quốc bị ”Đệ nhất Thiếu Lâm” đánh no đòn

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long cho võ sỹ được mệnh danh là "Lỗ Trí Thâm" no đòn.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật