Người đẹp Rousey đối mặt án phạt treo găng tới 2015

Thứ Tư, ngày 09/07/2014 13:39 PM (GMT+7)

Sau thắng lợi hủy diệt chỉ trong vòng 16 giây trước Alexis Davis vào ngày 5/7 vừa qua, người đẹp MMA Rousey có thể sẽ bị Ủy ban VĐV Nevada (Nevada Athletic Commission) treo găng tới ngày 2/1/2015 nếu không chữa trị dứt điểm chấn thương trước khi thượng đài.

Hạ gục Alexis Davis trong thời gian gần phá kỷ lục tại UFC 175, câu hỏi đầu tiên mà Ronda Rousey nhận được chính là liệu người đẹp sàn MMA có tiến sang UFC 176 thay vì khoảng thời gian hơn 2 năm bất khả chiến bại – vốn đang tạo nên sự nhàm chán cho người xem ở hạng cân 61kg nữ.

Nếu nhìn vào chiến thắng hoàn toàn áp đảo của Rousey trước Davis, có thể thấy nữ võ sĩ 27 tuổi đã sẵn sàng chinh phục các thử thách mới. Tuy nhiên, Chủ tịch UFC Dana White có vẻ như không hài lòng với câu hỏi này.

Bởi theo câu trả lời sau đó từ Chủ tịch UFC, ngay cả khi ông muốn Rousey tiếp tục thượng đài thì những chấn thương hiện tại cũng không cho phép người đẹp đến từ California tiếp tục phô diễn kỹ năng chiến đấu siêu đẳng của mình.

Sau trận đấu, nữ võ sĩ vừa bảo vệ thành công đai vô địch hạng 61kg nữ lần thứ 4 trong vòng 16 tháng qua chia sẻ cô bị rách một vết ở khớp tay phải ngay trong quá trình ra đòn khởi động trước trận đấu. Vết rách đó khiến Rousey phải khâu 9 mũi, tuy nhiên quá trình nghỉ ngơi hồi phục của người đẹp sinh năm 1987 của sàn MMA không dừng lại ở đó.

Rousey cho biết sẽ phẫu thuật để chữa trị một chấn thương nhỏ ở đầu gối trong thời gian tới. Nữ võ sĩ chia sẻ đây chỉ là một trong những quá trình phục hồi của cô sau khi thượng đài 3 lần chỉ trong một khoản thời gian ngắn (7 tháng).

Người đẹp Rousey đối mặt án phạt treo găng tới 2015 - 1

Rousey hạ gục Davis chỉ sau 16 giây

Bên cạnh đó, Ủy ban VĐV Nevada (Nevada Athletic Commission)  cũng vừa thông báo trên website của MMAWeekly về án phạt treo găng – đình chỉ để chữa trị dứt điểm các chấn thương của các võ sĩ trước khi thượng đài với Rousey.

Theo đó, võ sĩ đang “làm mưa, làm gió” ở hạng 61 kg nữ sẽ bị cấm lên sàn đấu cho tới ngày 2/1/2015 - nếu không tới bác sĩ để chụp chiếu, chữa trị dứt điểm chấn thương ở bàn tay phải của mình sau trận đấu với Alexis Davis, cho dù thời gian để Rousey phục hồi hoàn toàn là không dài như vậy.

Thắng lợi “hủy diệt” trong vòng 16 giây trước Alexis Davis cũng là chiến thắng nhanh nhât trong sự nghiệp của Rousey và nhà vô địch hạng 61kg nữ tiếp tục chứng tỏ sự vượt trội của mình so với phần còn lại của UFC 175.

Có thể việc Rousey kịp bình phục chấn thương để tham dự UFC 176 sẽ là câu chuyện “giật gân” thu hút người hâm mộ trong nửa mùa giải còn lại của giải võ thuật lớn nhất hành tinh trong năm 2014. Tuy nhiên, những gì võ sĩ 27 tuổi đang thể hiện cho thấy người đẹp sàn MMA đang thống trị UFC 175 và người xem phải tiếp tục chờ đợi Rousey gục ngã trong thời gian tới.

Video Rousey hạ gục Davis chỉ sau 16 giây:

Theo Phạm Ngọc (Khampha.vn)

sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới