Ngược dòng giật mình: Bị dẫn 35 điểm vẫn thắng, lập kỷ lục 14 năm chưa bị xô đổ

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) 14 năm trước kỷ lục ngược dòng của thể thao thế giới được lập tại Mỹ.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Màn ngược dòng của Michigan State trước Northwestern

Một trong những màn ngược dòng gây sốc của thể thao thế giới đến ở giải bóng bầu dục cấp độ đại học Mỹ. Vào năm 2006, trường đại học Michigan State đối đầu với trường Northwestern trong một trận đấu mà Northwestern đã dẫn trước với cách biệt rất lớn.

Ngược dòng giật mình: Bị dẫn 35 điểm vẫn thắng, lập kỷ lục 14 năm chưa bị xô đổ - 1

Michigan State (xanh lá cây) gặp Northwestern năm 2006 và bị dẫn điểm quá xa sau 3 hiệp đấu

Trong các trận bóng bầu dục trên mặt sân dài 120 yard (109m), nhiệm vụ của mỗi đội là đưa bóng tới xuống cuối phần sân đối phương (endzone) để ghi cú touchdown có trị giá 6 điểm, và họ sẽ được cộng thêm 1 điểm nếu ghi cú đá phạt sau đó. Nếu họ không thể tới được cuối sân thì có lựa chọn sút phạt từ xa để ghi 3 điểm, nhưng nếu cự ly quá xa thì bóng sẽ được đối thủ nhặt lên và quyền kiểm soát được chuyển sang phía kia.

Các đội sẽ phải đưa bóng từ vị trí xuất phát vượt qua 10 yard (9,1m) tiếp theo trong tối đa 4 lượt (down) và mỗi lượt chỉ được thực hiện 1 đường chuyền, và sau down thứ 4 mà họ không qua được thì mất quyền kiểm soát bóng sang đối phương. Họ cũng có thể mất bóng nếu một đường chuyền bị đối thủ bắt dính trên không trung, hoặc cầu thủ cầm bóng bị xô ngã và để rơi bóng ra sân bị đối phương nhặt được.

Michigan State tấn công trước và đã ghi 3 điểm từ một cú đá phạt, nhưng Northwestern ghi một cú touchdown để dẫn 7-3 sau hiệp 1. Bắt đầu từ hiệp 2 Northwestern liên tiếp ghi điểm trong khi các đợt lên bóng của Michigan State đều bị chặn từ khá xa khiến họ phải đá phạt. Northwestern dẫn 38-3 ở hiệp 3, một cách biệt quá lớn.

Nhưng rồi Michigan State bắt đầu ngược dòng. Một đợt lên bóng dài 65 yard của họ thành công với cú touchdown để rút ngắn 10-38, và một đợt lên bóng quãng đường 53 yard khác giúp tỷ số là 17-38. Ở pha bóng cuối cùng của hiệp 3, Northwestern đã suýt nữa ghi được cú touchdown, nhưng đường chuyền bị một cầu thủ Michigan State cắt ngay sát vạch endzone giúp Michigan State thoát hiểm.

Ngược dòng giật mình: Bị dẫn 35 điểm vẫn thắng, lập kỷ lục 14 năm chưa bị xô đổ - 2

Michigan State ngược dòng thần kỳ trong 2 hiệp cuối cùng

Vào hiệp 4 (hiệp cuối), cơ hội ngược dòng của Michigan State tưởng như tan biến khi một đường chuyền của họ bị cắt. Nhưng ở đợt lên bóng sau đó, Northwestern không tiến gần được cuối sân của Michigan và khi họ tổ chức đá phạt, một cầu thủ Michigan kịp nhảy tới chắn đường bóng và lập tức Michigan phản công để ghi touchdown, rút ngắn 24-38.

Hai đợt lên bóng tiếp theo của Northwestern đều phải kết thúc bằng đá phạt từ xa, và hai đợt lên bóng ngay sau đó của Michigan State đều chuyển thành touchdown khiến tỷ số quân bình 38-38. Ở đợt kiểm soát kế tiếp, Northwestern có một đường chuyền bị cắt ngay gần endzone sân nhà và Michigan State đưa bóng tới cách khu vực đó 11 yard. Họ tổ chức đá phạt khi trận đấu chỉ còn 18 giây, cú đá từ cự ly 28-yard thành công và Michigan State dẫn 41-38.

Còn quá ít thời gian để Northwestern tấn công, và trận đấu kết thúc với chiến thắng 41-38 nghẹt thở cho Michigan State. Trận đấu này sau 14 năm vẫn giữ kỷ lục màn ngược dòng lớn nhất trong lịch sử bóng bầu dục đại học Mỹ với 38 điểm liên tiếp Michigan State ghi được ở 2 hiệp cuối.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nguoc-dong-giat-minh-bi-dan-35-diem-van-thang-lap-ky-luc-14-nam-chua-...

Bi kịch đường đua khốc liệt: Lao vào ”hiểm địa” SAO tốc độ mất mạng

Ngôi sao đua moto địa hình - Paulo Goncalves qua đời khi tham dự Dakar Rally.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao