Đau đầu "chuyện ấy" ở Olympic 2020: Nhật Bản làm giường VĐV bằng "giấy ép"

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Sau khi ban tổ chức Olympic 2020 công bố về chiếc giường của VĐV được làm bằng carton (một loại bìa cứng làm bằng giấy ép) dư luận đã bàn tán không ngớt về "chuyện ấy".

Cận cảnh giường carton được sử dụng tại Olympic 2020

Ban tổ chức Olympic 2020, Thế vận hội thể thao mùa hè diễn ra vào 27/7 tới 9/8 tại Tokyo (Nhật Bản) mới đây khiến người hâm mộ xôn xao khi công bố chiếc giường cho VĐV được làm bằng carton. Đây là một trong những ý tưởng của Nhật Bản để tổ chức một kỳ Olympic sạch, thân thiện với môi trường. Trước đó chủ nhà cho biết các tấm huy chương vàng, bạc, đồng cũng được tái chế từ các thiết bị điện tử bỏ đi như máy tính, điện thoại…

Đau đầu "chuyện ấy" ở Olympic 2020: Nhật Bản làm giường VĐV bằng "giấy ép" - 1

Giường carton sử dụng tại Olympic 2020

Các tờ báo trên toàn thế gới đồng loạt đưa tin giường ở Làng vận động viên tại Thế vận hội 2020 sẽ được làm bằng bìa cứng, có chiều dài 2m10, phù hợp với tất cả các VĐV, ngoại trừ những người có chiều cao quá vượt trội.

Chiếc giường làm bằng bìa carton khó có khả năng chịu lực lớn, điều này khiến nhiều người, trong đó có VĐV bóng rổ người Úc - Andrew Bogut. Anh viết trên trang cá nhân Twitter như sau: "Đây là một quyết định tuyệt vời. Tuy nhiên điều này có vẻ mâu thuẫn với việc chủ nhà Olympic sẽ cung cấp hàng ngàn chiếc bao cao su cho VĐV".

Cầu thủ bóng rổ người Úc - Andrew muốn nói về "chuyện ấy" tại Olympic. Đây không còn là điều mới mẻ, tại mỗi kỳ thể thao các VĐV đã tiết lộ nhiều điều bí mật về cuộc tình chớp nhoáng giữa các người chơi, vì thế bao cao su luôn được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo. Dĩ nhiên không phải VĐV nào cũng làm sử dụng bao cao su cho "chuyện ấy" nhưng liệu khi họ sử dụng thì chiếc giường kia có đảm bảo?

Người phát ngôn của đơn vị sản xuất loại giường này giải thích với Dailymail (Anh) rằng chiếc giường không yếu ớt như VĐV Andrew nghĩ. Họ cho biết giường có thể chịu lực lên tới 200kg, đủ để 2 người nằm lên. "Chúng tôi đã tiến hành các thí nghiệm, như thả tạ xuống đầu giường. 2 người có thể nằm, miễn là họ không nhảy lên giường", người phát ngôn của đơn vị sản xuất giường carton nhấn mạnh.

Sẽ có 18.000 chiếc giường tại làng vận động viên trong Thế vận hội Olympic 2020, giường dễ gấp gọn để di chuyển, phù hợp cho việc sắp xếp phòng nghỉ của các vận động viên. Ngoài ra, miếng đệm trải giường cũng được làm từ vật liệu có thể tái chế được, nhằm hạn chế rác thải. Sau sự kiện, những chiếc giường này sẽ được đem đi tái chế.

Hiện tại ban tổ chức Olympic Tokyo chưa công bố số lượng bao cao su được phân phối tại Thế vận hội 2020, ở kỳ Olympic gần nhất tại Rio 2016, các công ty bao cao su báo cáo đã cung cấp 450.000 bao cao su tại sự kiện diễn ra 17 ngày, trung bình mỗi VĐV nhận được 42 cái.

Đau đầu "chuyện ấy" ở Olympic 2020: Nhật Bản làm giường VĐV bằng "giấy ép" - 2

1 chiếc giường có thể chịu được lực khoảng 200kg

Đau đầu "chuyện ấy" ở Olympic 2020: Nhật Bản làm giường VĐV bằng "giấy ép" - 3

Bìa carton trở thành giường tại Olympic

Đau đầu "chuyện ấy" ở Olympic 2020: Nhật Bản làm giường VĐV bằng "giấy ép" - 4

Đây là vật liệu thân thiện với môi trường

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dau-dau-34chuyen-ay34-o-olympic-2020-nhat-ban-lam-giuong-vdv-bang-34g...

Ảnh ”người lớn” treo đầy phố ở Nhật Bản: Trước thềm Olympic ra sao?

Những bức hình gây khó chịu cho nhiều người còn tồn tại trên phố Nhật Bản?

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao