Ngoạn mục bi-a: Bị dẫn 77 điểm, cơ thủ tỏa sáng ngược dòng vô địch

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 11:12 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trận chung kết giải bi-a cadre 71/2 mở rộng 2020 giữa hai cao thủ Nguyễn Hữu Tú và Nguyễn Hoàng Việt đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Video Màn ngược dòng ngoạn mục của Hữu Tú trước Hoàng Việt:

Cadre 71/2 là một thể loại khá khó, được biến thể từ thể loại bi-a libre. Trên bàn thi đấu sẽ được kẻ nhiều ô vuông, nhằm giới hạn những cú đánh vào hai bi mục tiêu khi ở khoảng cách gần nhau. Điều này khiến việc ghi điểm cũng như tạo ra những seri lớn với các cơ thủ vô cùng khó khăn so với thể loại libre thông thường.

Ngoạn mục bi-a: Bị dẫn 77 điểm, cơ thủ tỏa sáng ngược dòng vô địch - 1

Cơ thủ Hữu Tú lên ngôi vô địch

Sau khi vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh, trận chung kết giải Cadre 71/2 tại TP.HCM diễn ra vào khuya ngày 26/7 là cuộc đối đầu giữa Nguyễn Hữu Tú và Nguyễn Hoàng Việt. Đây là hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam ở các thể loại libre và cadre.

Sau những phút đầu cân bằng, Hoàng Việt bất ngờ bứt tốc bằng một seri 91 điểm để đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 131-76 sau 4 lượt cơ. Sang hiệp 2, cơ thủ đến từ Cần Giờ sớm tăng khoảng cách lên thành 163-86. Trong tình thế hết sức khó khăn, Hữu Tú đã tỏa sáng đúng lúc.

Ở lượt cơ thứ 7, Hữu Tú ghi liền 98 điểm để dẫn ngược lại 184-163. Kịch tính tăng cao khi Hoàng Việt đáp trả bằng seri 42 điểm dẫn lại 205-184. Bản lĩnh dày dặn giúp Hữu Tú xuất sắc hơn ở 2 lượt cơ sau đó để có thêm 66 điểm và kết thúc trận đấu với tỉ số 250-207.

Ngoạn mục bi-a: Bị dẫn 77 điểm, cơ thủ tỏa sáng ngược dòng vô địch - 2

Cơ thủ Nguyễn Hoàng Việt

Giành chức vô địch ngoạn mục, cơ thủ Hữu Tú đoạt cúp và số tiền thưởng 10 triệu đồng. Trong khi đó với ngôi á quân, cơ thủ Hoàng Việt được 5 triệu đồng. Sau giải đấu này, các cơ thủ sẽ chuẩn bị tham dự một giải Cadre 47/2 mở rộng 2020 tranh cúp CLB Billiards Cọp (Quận Tân Bình, TP.HCM) từ ngày 7-9/8. Đây cũng là một giải đấu thú vị với một thể loại biến thể của libre và quy tụ các tay cơ hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoan-muc-bi-a-bi-dan-77-diem-co-thu-toa-sang-nguoc-dong-vo-dich-c9a7...

“Giáo sư” Quốc Nguyện tung siêu phẩm bi-a hiếm có, fan tranh luận nảy lửa

(Tin bi-a) Cú đánh đẹp đến khó tin của cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã khiến người hâm mộ bi-a carom 3 băng tranh luận nảy...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới