Nadal lại mắc bệnh dạ dày

Virus dạ dày một lần nữa khiến Nadal chưa thể trở lại thi đấu.

Hôm qua (6/2), Rafael Nadal và các đồng sự đã cùng lúc thông báo cả tin vui lẫn tin buồn đến với NHM làng banh nỉ. Chấn thương lưng Nadal gặp phải trong trận chung kết Australian Open với Stanislas Wawrinka đã gần như bình phục hoàn toàn. Tay vợt người Tây Ban Nha bắt đầu tập với máy móc hỗ trợ trong phòng gym được 2 ngày.

Nhưng rồi tin buồn được thông báo ngay sau đó. Chính Nadal đã tuyên bố rút lui khỏi giải Copa Claro sẽ diễn ra vào tuần tới ở Buenos Aires. Anh lại bị dính virus dạ dày, căn bệnh khiến Nadal không thể tham dự Australian Open 2013.

Nadal lại mắc bệnh dạ dày - 1

Nadal vẫn chưa cầm vợt kể từ Australian Open

“Chấn thương lưng đã khiến tôi chưa thể ra sân tập buổi nào kể từ trận chung kết với Wawrinka,” Nadal cho biết trong đoạn tin nhắn hình gửi NHM. “Tôi đã có ý định ra sân tập hôm nay nhưng buộc phải trì hoãn vì nhiễm virus dạ dày.”

“Chúng tôi chỉ còn 4 ngày cho đến khi giải đấu khởi tranh. Virus dạ dày khiến tôi không thể tập luyện. Từ Australian Open, tôi chưa cầm vợt lần nào. Tham dự một giải đấu đòi hỏi tính cạnh tranh như Buenos Aires mà không chuẩn bị tốt chẳng ổn chút nào. Tôi rất xin lỗi khi phải đưa ra quyết định đáng buồn này. Tôi gửi lời xin lỗi tới các CĐV, BTC vì mọi người đã dành sự quan tâm đặc biệt cho tôi. Hy vọng sẽ được trở lại Buenos Aires vào năm tới.”

Dù không thể tham dự giải đấu ở Argentina, nhưng Nadal cho hay anh vẫn sẽ góp mặt tại Rio Open, giải đấu ATP 500 diễn ra ở Brazil bắt đầu khởi tranh từ 17/2 tới. 

Chia sẻ
Theo Nhất Nhất (Theo ATP) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung