Cập nhật tình hình chấn thương của Nadal

Chấn thương lưng của Nadal không nghiêm trọng như dự kiến ban đầu.

Trong trận chung kết Australian Open 2014 với Stanislas Wawrinka, Rafael Nadal đã gặp phải chấn thương lưng trong set 2. Vết đau khiến tay vợt người Tây Ban Nha không thể đánh bóng thoải mái được như bình thường, góp phần lớn vào thất bại 3-6, 2-6, 6-3, 3-6.

Việc Nadal cố gắng đánh đến hết trận khiến nhiều người lo ngại chấn thương sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, chấn thương lưng dưới của tay vợt số 1 thế giới không nặng như dự đoán ban đầu. Đại diện của Nadal khẳng định anh vẫn sẽ tham dự giải đấu tại Buenos Aires vào tháng tới.

Cập nhật tình hình chấn thương của Nadal - 1

Nadal vẫn sẽ tham dự 2 giải đấu trong tháng Hai tới

Hôm 28/1, Nadal cùng đội của mình đã tới Barcelona để tiến hành kiểm tra chấn thương ở lưng. Sau một vài xét nghiệm, toàn đội đã thở phào nhẹ nhõm rồi Nadal trở về quê hương Mallorca để nghỉ ngơi.

“Thứ hai tuần tới, Nadal sẽ có thêm một vài xét nghiệm để đánh giá tiến độ hồi phục của mình để xem bao giờ anh ấy có thể quay trở lại tập luyện,” đại diện của tay vợt người Tây Ban Nha cho biết.

Theo dự kiến, Nadal vẫn sẽ tham dự giải đất nện tại Buenos Aires bắt đầu khởi tranh từ 10/2. Sau đó đánh tiếp giải tại Rio de Janeiro, cũng trên sân đất nện. Đầu tháng 3, tay vợt số 1 thế giới cũng sẽ góp mặt ở 2 giải Masters 1000 trên sân cứng là Indian Wells và Miami Masters.

Theo Phương Anh (ATP) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung