Nadal bức xúc vì bị Federer lấy số 2 Wimbledon: Djokovic "đổ dầu vào lửa"

Thứ Năm, ngày 27/06/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic lên tiếng đòi quyền lợi cho Nadal, khi đồng nghiệp mất số 2 vào tay Federer.

Với công thức tính điểm xếp hạng hạt giống của Wimbledon 2019, dựa vào điểm hiện tại và thành tích trên sân cỏ 24 tháng qua, Roger Federer đã chính thức vượt qua Rafael Nadal ở Grand Slam sân cỏ 2019. Cụ thể, "Tàu tốc hành" đang xếp hạng 3 thế giới nhưng có đủ điểm để lấy vị trí hạt giống số 2 Wimbledon dù "Bò tót" đang là tay vợt giữ ngôi số 2 thế giới.

Nadal bức xúc vì bị Federer lấy số 2 Wimbledon: Djokovic "đổ dầu vào lửa" - 1

Djokovic (phải, ngoài cùng) cũng tỏ ra ngạc nhiên khi Nadal mất hạt giống số 2 Wimbledon

Hiện giải Grand Slam tại Anh vẫn chưa bốc thăm phân nhánh nên không biết thay đổi trên liệu sẽ có lợi hay hại, tuy nhiên việc bị lấy mất vị trí hạt giống cao hơn khiến Rafa tỏ ra bức xúc. "Họ không tôn trọng nỗ lực mà các tay vợt đã kiếm được trong suốt mùa giải", Nadal nói trong nỗi uất ức.

Dù thứ hạng hạt giống của Novak Djokovic không bị thay đổi, tuy nhiên nhà đương kim vô địch Wimbledon vẫn tỏ ra ngạc nhiên trước "luật dị" của giải đấu, anh gọi đây là điều "khắc nghiệt". "Quyết định này có ảnh hưởng tới tất cả, bạn phải chấp nhận mặc dù nó có phần khắc nghiệt", Djokovic nói khi tham dự sự kiện The Boodles tại Công viên Stoke (Anh)

"Tôi có thể hiểu nỗi thất vọng của Nadal. Roger là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại và đã giành được nhiều danh hiệu Wimbledon nhất và anh ấy xứng đáng với hạt giống số 2. Nhưng cũng thật nghiệt ngã với Nadal, bởi tay vợt này cũng xứng đáng với vị thế tương tự. Vì lý do này, tôi cảm thấy hơi ngạc nhiên, dù vậy mọi người cần tôn trọng luật đề ra", Djokovic nói thêm.

Sau 14 lần tham dự Wimbledon, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã có tổng cộng 4 chức vô địch. Với tư cách là đương kim vô địch giải đấu, "The Djoker" đang hướng tới chức vô địch thứ 5 tại đây, qua đó gia tăng số danh hiệu Grand Slam sự nghiệp lên thành 16.

Wimbledon 2019
Theo bạn, tay vợt nào sẽ giành chức vô địch đơn nam Wimbledon 2019?

Federer lấy số 2 Wimbledon nhờ “luật dị”: Nadal bức xúc đến tận cùng

Nadal bày tỏ nỗi bực tức khi bị tước hạt giống số 2 ở giải Wimbledon sắp tới.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Wimbledon 2019