Federer lấy số 2 Wimbledon nhờ “luật dị”: Nadal bức xúc đến tận cùng

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal bày tỏ nỗi bực tức khi bị tước ngôi vị hạt giống số 2 ở giải Wimbledon sắp tới.

Thành tích vô địch Halle Open 2019 chưa đủ để giúp Roger Federer lấy ngôi số 2 thế giới từ tay Rafael Nadal, song nó giúp "Tàu tốc hành" lấy vị trí hạt giống số 2 của "Bò tót" ở giải Wimbledon sắp tới. Không giống như 3 giải Grand Slam trong năm, Wimbledon tại Anh không xếp hạng hạt giống theo bảng xếp hạng ATP mà lấy theo công thức riêng của họ, điều đó giúp "Tàu tốc hành" được hưởng lợi.

Federer lấy số 2 Wimbledon nhờ “luật dị”: Nadal bức xúc đến tận cùng - 1

Nadal (áo cam) không thể hài lòng khi mất hạt giống số 2 vào tay Federer (áo trắng)

Ở diễn biến mới nhất, Federer nói thứ hạng hạt giống sẽ không quá quan trọng nhưng Nadal đã bày tỏ nỗi bức xúc của mình: "Wimbledon là giải đấu duy nhất trong năm mà họ làm những gì họ muốn. Dù sao đi nữa, tôi sẽ chơi hết mình dù là hạt giống số 2 hay số 3. Tôi chấp nhận là hạt giống số 3 và sẽ thi đấu nỗ lực để giành thắng lợi".

"Điều duy nhất tôi nghĩ là chỉ có Wimbledon mới làm điều đó. Nó không chỉ xảy ra với thứ hạng hạt giống của tôi, nó đã xảy ra với những người chơi khác. Họ không tôn trọng nỗ lực mà các tay vợt đã kiếm được trong suốt mùa giải", Nadal nói ban tổ chức Wimbledon "không tôn trọng" công sức của các tay vợt.

Sau chức vô địch Roland Garros 2019, Nadal hiện đang có 18 Grand Slam và chỉ còn kém Federer đúng 2 danh hiệu lớn, do đó "Bò tót" cũng rất quyết tâm khi tham dự Wimbledon, dù sân chơi này "đất thánh" của FedEx. Trải qua 13 lần chơi ở giải đấu này, "Bò tót" mới vô địch 2 lần. Năm 2008, anh đánh bại chính Federer để lần đầu tiên nâng cúp và lần 2 cách đây 9 năm (2010), Rafa vượt qua Tomas Berdych (CH Séc) giành Wimbledon thứ 2.

Wimbledon 2019
Theo bạn, tay vợt nào sẽ giành chức vô địch đơn nam Wimbledon 2019?

Ngã ngửa Federer ”cướp” số 2 Wimbledon: ”Rộng cửa” giành Grand Slam 21

Lần thứ 21 tham dự Wimbledon, Roger Federer chiếm được một lợi thế cực lớn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại