Trận đấu nổi bật

hubert-vs-marcos
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Marcos Giron
0
jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
2
Taylor Fritz
0
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
1
Alexander Zverev
2
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
1
Jan-Lennard Struff
1
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
0
Lorenzo Musetti
2
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
1
Tommy Paul
1
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
-
Christopher Eubanks
-
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
-
Rinky Hijikata
-

Nadal bị Wawrinka tố chơi xấu

Sau thất bại trước Nadal ở ATP World Tour Finals, Wawrinka có lý do để phàn nàn.

Dù đã chơi rất hay và khiến cho Rafael Nadal gặp nhiều vất vả nhưng cuối cùng Stanislas Wawrinka vẫn là tay vợt nhận thất bại. Tay vợt người Thụy Sỹ thua cả hai set cùng sau loạt tie-break trong trận đấu thứ hai tại bảng A ATP World Tour Finals 2013. Sau trận đấu, Wawrinka đã giải thích lý do vì sao anh khiếu nại với trọng tài trong set thứ hai, tất cả chỉ vì chú của Nadal, ông Toni, liên tục vi phạm luật khi cố tình chỉ đạo cậu cháu Rafa từ xa.

“Đây không phải là vấn đề cá nhân chống lại Rafa hay ông Toni,” Wawrinka bức xúc. “Nhưng ai cũng biết, cả các tay vợt và trọng tài, ông Toni luôn luôn có ý định trợ giúp Rafa. Đó là chuyện bình thường. Đấy là một phần của trận đấu. Nhưng khi nó diễn ra liên tục thì sẽ không còn là chuyện thường nữa.

“Trong trận đấu này tôi không đồng ý với cách điều khiển của trọng tài vì ông ấy không nhắc nhở chuyện đó hay không đưa ra lời cảnh cáo chỉ vì đó là Rafa. Ai cũng thấy. Tôi ở trong cuộc và cứ trước mỗi điểm số quan trọng, Toni lại làm mọi cách để truyền tải thông điệp cho Rafa. Tất cả những chuyện đó đã xảy ra. Tôi không có hiềm khích gì với Rafa hay Toni. Nhưng đây là luật và trọng tài nên làm điều gì đó.”

Nadal bị Wawrinka tố chơi xấu - 1

Wawrinka vẫn chưa thắng nổi Nadal một set trong 12 lần gặp nhau

Theo luật quần vợt quốc tế, ngoại trừ một số giải đấu thuộc hệ thống WTA dành cho các tay vợt nữ thì huấn luyện viên được phép xuống tận sân chỉ đạo, thì mọi giải đấu thuộc hệ thống ATP của các tay vợt nam không cho phép huấn luyện viên chỉ đạo tay vợt từ trên khán đài bất kể bằng hình thức nào. Nếu trọng tài chính phát hiện ra tay vợt nhận được sự trợ giúp từ ban huấn luyện, bằng lời nói hay cử chỉ minh họa, sẽ cảnh cáo, phạt điểm, thậm chí truất quyền thi đấu nếu tay vợt đó tái phạm nhiều lần.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Nadal bị các đồng nghiệp chỉ trích về việc vi phạm luật, trước đó có cả Roger Federer, Novak Djokovic, Tomas Berdych và nhiều tay vợt khác đã lên tiếng. Ông Toni, chú và huấn luyện viên của Nadal, thường xuyên nhắn gửi tới cậu cháu trong những hoàn cảnh khó khăn. Trong trận đấu với Wawrinka, Nadal liên tục dẫn trước trong cả hai set đấu nhưng đều bị tay vợt người Thụy Sỹ kéo đến loạt tie-break cân não. Cuối cùng thì tay vợt người Tây Ban Nha đều vượt qua và giành chiến thẳng để chính thức giữ vị trí số 1 thế giới sau khi mùa giải 2013 kết thúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) ([Tên nguồn])
ATP World Tour Finals 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN