Nadal bá chủ Roland Garros: Vẫn kém "Vua" Federer và 6 cao thủ đất nện

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal có thể là "Vua" Roland Garros nhưng để trở thành tay vợt vĩ đại nhất mặt sân này anh cần tiếp tục cố gắng.

Video tình huống cứu bóng đỉnh cao của Nadal trong trận chung kết Roland Garros 2019

Ở tuổi 33, Rafael Nadal trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử tennis chạm tới 12 danh hiệu Grand Slam ở giải Roland Garros. Thành tích độc nhất càng được tô điểm khi tỷ lệ giành chiến thắng của "Bò tót" trong những lần lọt vào chung kết Roland Garros là tuyệt đối, sau 14 lần tham dự giải đấu tại Pháp tay vợt Tây Ban Nha trải qua 95 trận và thắng tới 93 chỉ để thua 2.

Nadal bá chủ Roland Garros: Vẫn kém "Vua" Federer và 6 cao thủ đất nện - 1

Số trận thắng nhiều nhất của Rafa tại Roland Garros chưa bằng Federer thắng ở Wimbledon và Australian Open

Thành tích của Nadal thật ấn tượng nhưng Federer cũng không hề kém cạnh, "Tàu tốc hành" dù không có thành tích tốt tại Roland Garros nhưng cũng giành tới 70 trận thắng ở Grand Slam Pháp. Xét rộng hơn, Federer "ăn đứt" Nadal trên các mặt sân cỏ và cứng. Theo đó FedEx đã giành được tổng cộng 97 trận thắng tại Australian Open (Nadal thắng 61) và tay vợt Thụy Sỹ dẫn đầu tỷ lệ thắng Wimbledon (95 trận) trong khi Rafa chỉ có 48 thắng lợi.

Với 58 danh hiệu trên mặt sân sở trường, người hâm mộ cho rằng Rafa là "Vua đất nện" tuy nhiên tay vợt Tây Ban Nha chỉ thực sự là "Vua" ở Roland Garros. Thực tế có 6 tay vợt khác đang có số chức vô địch trên mặt sân bụi đỏ lớn hơn Rafa rất nhiều.

Dẫn đầu là cố huyền thoại người Anh - Jaroslav Drobny có 92 danh hiệu, tiếp đó cố tay vợt người Mỹ - Bill Tilden có 76 chức vô địch, xếp thứ ba là cố tay vợt New Zealand - Anthony Wilding với 75 danh hiệu... Đây là những kỷ lục được tính kể từ khi bắt đầu khai sinh tennis, so sánh như vậy thiệt thòi cho những tay vợt hiện tại nhưng nó cũng là cột mốc tích cực để các tay vợt hướng tới.

TTT

Tay vợt

Danh hiệu đất nện

1.

 Jaroslav Drobny

92

2.

 Bill Tilden

76

3.

 Anthony Wilding

75

4.

 Henri Cochet

65

5.

 Josiah Ritchie

62

6.

 Budge Patty

60

7.

 Rafael Nadal

58

8.

 Manuel Santana

56

9.

 Roy Emerson

54

10.

 Guillermo Vilas

49

 Frank Parker

Thành tích đất nện của Rafa vẫn kém 6 cao thủ trong quá khứ

Clip hot Roland Garros: ”Big Four” đọ tài, Nadal-Federer cứu bóng siêu đẳng

Top 4 tay vợt đơn nam mạnh nhất để lại Roland Garros những tuyệt phẩm khó quên.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roland Garros 2020