Nadal - 8 lần vô địch Rome Masters: Xứng danh “Ông hoàng sân đất nện”

Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:38 AM (GMT+7)

Rafael Nadal cán một loạt cột mốc sau khi giành chiến thắng trước Zverev trong trận chung kết Rome Masters.

Xem video Nadal đăng quang Rome Masters 2018:

Giới mộ điệu rất mong chờ trận chung kết Rome Masters 2018 giữa Rafael Nadal và Alexander Zverev bởi nhiều lý do. “Ông vua sân đất nện” tìm kiếm những kỷ lục cho riêng mình trong khi tay vợt trẻ người Đức rất muốn khẳng định thực lực.

Nadal - 8 lần vô địch Rome Masters: Xứng danh “Ông hoàng sân đất nện” - 1

Rafael Nadal cán rất nhiều cột mốc sau khi giành chiến thắng tại Rome Master 2018

Trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn khi Nadal áp đảo set 1 còn A.Zverev thắng thế trong set 2 và phần đầu tiên của set 3. Tuy nhiên, cơn mưa lớn khiến trận đấu buộc phải tạm nghỉ và khi trở lại, Nadal đã nhanh chóng “kết liễu” đối phương qua đó có lần thứ 8 giành chức vô địch tại Rome Masters, kỷ lục của giải đấu được tổ chức trên đất Italia.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là danh hiệu thứ ba của Nadal trong năm 2018 sau Monte Carlo và Barcelona Open. Tuần trước, "Ông vua sân đất nện" đã bị loại khỏi Madrid Masters bởi Dominic Thiem. Ngoài ra, tay vợt người Tây Ban Nha còn đòi lại ngôi vị số 1 thế giới từ Roger Federer sau khi được cộng thêm 1.000 điểm từ phần thưởng của Rome Masters.

Chiến thắng này cũng giúp Nadal củng cố vững chắc vị trí “Người giành nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử giải ATP Masters 1000” với 32 lần đăng quang. Bên cạnh đó, đây cũng là danh hiệu thứ 78 của "ông vua sân đất nện" trong hệ thống giải của ATP.

Một con số đáng chú ý khác, Rome Masters 2018 chính là danh hiệu thứ 45 Nadal giành được trên mặt sân sở trường. Quả là không hổ danh "Ông vua trên mặt sân đất nện".

Tổng hợp các danh hiệu Rafael Nadal đã giành được trên sân đất nện:

- Pháp mở rộng (Roland Garros): 10 lần

- Monte Carlo Masters: 11 lần

- Barcelona Open: 11 lần

- Madrid Masters: 5 lần

- Rome Masters: 8 lần

Nadal vô địch Rome Masters: Thừa nhận may mắn, vẫn ”ngạo nghễ” trên đỉnh thế giới

Rafael thừa nhận gặp may mắn nhưng vẫn tự tin sẽ lại vô địch trong năm tới.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000