Murray - Tsonga: Khởi đầu nan (Giải Abu Dhabi)

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 05:55 AM (GMT+7)

Trở lại sau 3 tháng chấn thương, Murray đã không có được phong độ tốt nhất.

Giải đấu biểu diễn Mubadala World Tennis Championship tại Abu Dhabi là nơi rất thích hợp để Murray tìm lại cảm giác thi đấu sau 3 tháng phải nghỉ vì chấn thương lưng. Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ Wimbledon đã không có được cảm giác tốt nhất trong trận đấu với tay vợt người Pháp – Tsonga.

Sau khi thi đấu khá cân bằng trong set 1 đến tỉ số 5-5, Murray đã để mất break quan trọng, qua đó để thua set 1 với tỉ số 5-7. Thừa thắng xông lên, Tsonga chơi tốt hơn rất nhiều so với Murray ở set 2 nên thắng dễ với tỉ số 6-3 để kết thúc trận đấu sau 72 phút thi đấu, qua đó giành quyền vào bán kết gặp Djokovic.

Murray - Tsonga: Khởi đầu nan (Giải Abu Dhabi) - 1

Murray chưa thể tìm lại phong độ cao nhất sau 3 tháng nghỉ thi đấu

Sau trận đấu, Murray đã có những phát biểu về trận đấu đầu tiên của anh sau 3 tháng phải nghỉ vì chấn thương: “Mặt sân khiến bóng đi quá nhanh và tôi đã không kịp thích nghi. Tôi đã rất cố gắng, nhưng ngày hôm nay Tsonga là người thi đấu tốt hơn. Đây mới là trận đấu đầu tiên sau một thời gian dài nghỉ thi đấu, vì thế tôi rất hi vọng mình sẽ tìm lại được phong độ cao nhất trong thời gian tới, nhất là tại Australian Open”.

Ở trận đấu trước đó, David Ferrer đã không gặp quá nhiều khó khăn trước Wawrinka. Sau khi giành chiến thắng ở set 1 với tỉ số 7-5, Ferrer đã vùi dập đối thủ người Thụy Sỹ tới 6-1 trong set 2. Ở bán kết, Ferrer sẽ gặp người đồng hương và cũng là tay vợt số 1 thế giới Rafael  Nadal.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)