Mất huy chương vì nhường cho đối thủ vẫn được ca ngợi như người hùng

Thứ Hai, ngày 21/09/2020 19:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin điền kinh) Đông đảo khán giả đã chứng kiến nam VĐV có pha nhường đối thủ công khai để người này giành huy chương đồng.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video hành động nghĩa hiệp của VĐV người Tây Ban Nha:

Thể thao chuyên nghiệp là thi đấu hết mình, không vị nể, không nhường nhịn...đó là tinh thần cao cả mà mọi VĐV đều hướng tới, tuy nhiên trong trường hợp dưới đây VĐV không nỗ lực hết mình vẫn được người ta ngợi ca. 

Mất huy chương vì nhường cho đối thủ vẫn được ca ngợi như người hùng - 1

Hành động mang đậm tinh thần thể thao

Diego Mentrida, VĐV 3 môn phối hợp người Tây Ban Nha chưa giành được thành tích nào đáng kể trong năm 2020, tuy nhiên anh bỏ lỡ cơ hội giành huy chương tại sự kiện Santander Triathlon vào cuối tuần qua. Dù có cơ hội về đích giành HCĐ ở sự kiện này nhưng Mentrida đã dừng lại nhường cho đối thủ James Teagle về đích trước. 

Nhận thấy đối thủ người Anh - Teagle chạy sai đường khi chỉ còn đích vài mét, bất giác Mentrida dừng lại và nhường cho đối thủ cán đích. Hành động từ chối huy chương của Mentrida khiến anh mất HCĐ, nhưng bù lại anh nhận được sự tôn trọng của đối thủ người Anh và được khán giả tôn vinh như người hùng. 

Mentrida, 21 tuổi, nói trên trang Eurosport: "Thấy anh ấy chạy nhầm đường, bất giác tôi dừng lại. Anh ấy xứng đáng với điều đó. Khi tôi thấy anh ấy đi chệch lộ trình, tôi mới dừng lại. James xứng đáng với huy chương này. Anh ấy không nhận thấy dấu hiệu cảnh báo chạy nhầm. Tôi không chắc, nhưng nếu làm lại tôi cũng sẽ hành động như vậy". 

Sau khi cảnh quay về hành động ấn tượng được lan truyền, người hâm mộ bày tỏ sự cảm kích với hành động của VĐV người Tây Ban Nha, thông qua Twitter.

"Đây là một bài học thực sự. Đó mới là định nghĩa của tinh thần thể thao", một người dùng mạng xã hội viết. Javier Gomez Noya, nhà vô địch cuộc thi kể trên, ca ngợi tinh thần thể thao của Mentrida là “tốt nhất trong lịch sử”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mat-huy-chuong-vi-nhuong-cho-doi-thu-van-duoc-ca-ngoi-nhu-nguoi-hung-...

Thiên kim tiểu thư xinh đẹp, bỏ giàu sang để theo nghiệp điền kinh

(Tin thể thao, tin điền kinh) Người đẹp có bố "làm quan to" từ bỏ sự nổi tiếng, giàu có để đến với thể thao.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao