Mang thai 8 tháng vẫn tập “như điên”

Thứ Tư, ngày 05/03/2014 04:45 AM (GMT+7)

Sarah Storey có lẽ là một trong những bà bầu điên rồ nhất thế giới.

Câu chuyện về nghị lực của Sarah Storey, người Anh, VĐV khuyết tật môn xe đạp thực sự là một tấm gương cho tất cả phải học hỏi. Khi đã bụng mang dạ chửa ở tháng thứ 8, cô vẫn ra sân tập một cách bình thương và “mọi người nhìn vào cứ như thể tôi bị điên vậy”. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều điều thú vị về Sarah Storey. Ít ai biết được rằng chỉ năm tháng trước khi giải Cúp xe đạp khuyết tật quốc tế khởi tranh, Sarah đã giành giật trước lưỡi hái tử thần để cứu cả bản thân lẫn cô con gái bé bỏng trong ca mổ đẻ.

Vượt qua thử thách sống còn và sức lực như cạn kiệt nhưng bằng nỗ lực không ngừng, chỉ ít lâu sau VĐV 36 tuổi này đã trở lại sân tập với quyết tâm như lửa cháy. Ý chí đó như thần dược giúp Sarah nhanh chóng lấy lại thể lực và sau đó giành chiếc HCV tại giải đấu trong sự ngưỡng mộ. Ngay từ khi sinh ra, Sarah đã phải đối mặt với những khó khăn, “ông trời” đã không cho cô một cơ thể lành lặn như những đứa trẻ bình thường khác.

Mang thai 8 tháng vẫn tập “như điên” - 1

Tấm gương về nghị lực

Sarah bị khuyết bàn tay trái bẩm sinh, trong khi mẹ bị căn bệnh ung thu vú và nhiều năm thời còn niên thiếu đã phải đối mặt với ánh mắt kỳ thị tại trường học. “Tôi được sinh ra để lao động cật lực. Chính những cố gắng đó đã đưa tôi đến với ngày hôm nay”, Sarah nói về những thử thách như một lẽ tự nhiên. Hồi tháng 6 năm ngoái, cô hạ sinh Louisa bé bỏng và đó đặt mục tiêu trở lại sân đấu vào 2 tháng sau. “Tôi không phải là siêu nhân. Tôi muốn đua xe và cũng muốn sinh con, thế nên tôi làm cả hai cùng một lúc. Với nhiều người đó có lẽ là chuyện không tưởng.”

Tinh thần thép đã tôi luyện cho cô một cơ thể đầy sức mạnh bên trong. Năm 14 tuổi Sarah đã giành chiếc HCV Thế vận hội khuyết tật đầu tiên và những chiến thắng đó không phải trên… “chú ngựa sắt”. Ở Paralympics Barcelona và Atalanta, Sarah đã giành 5 chiếc HCV ở bộ môn bơi lội và chỉ bắt đầu chuyển sang thi đấu đua xe đạp, niềm đam mê của mình từ London 2012. Kể từ chiếc HCV đầu tiên cho tới nay, cô đã mang 22 chiếc huy chương các loại về cho đất nước mình.

Theo PL (theo Mirror) (Khampha.vn)