Trận đấu nổi bật

hubert-vs-alexander
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Alexander Zverev
0
jordan-vs-lorenzo
Queens Club
Jordan Thompson
1
Lorenzo Musetti
2
jannik-vs-zhizhen
Halle Open
Jannik Sinner
2
Zhizhen Zhang
0
tommy-vs-sebastian
Queens Club
Tommy Paul
2
Sebastian Korda
0

VCK bóng chuyền SV toàn quốc 2012: Đội vô địch được 80 triệu

Vòng Chung Kết Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc 2012 sẽ diễn ra từ ngày 20/10/2012 đến ngày 26/10/2012 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Cần Thơ, Khu II, đường 30/4, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Sau gần một tháng diễn ra các trận đấu vòng loại ở 6 khu vực (Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Huế, Tp.HCM và Cần Thơ), Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc Toyota 2012 đã chọn ra được 12 đội nam và 12 đội nữ xuất sắc nhất tham dự Vòng Chung kết năm nay.

Danh sách 24 đội lọt vào vòng chung kết:

TT

Khu vực

Trường

Đội nam

Đội Nữ

1

1

- Trường ĐH SP Hà Nội

X

X

2

- Trường ĐH SP TDTT Hà Nội

X

X

3

2

- Trường ĐH Hải Phòng

 

X

4

3

- Trường CĐ Công Nghiệp Nam Định

X

 

5

- Trường ĐH Y Thái Bình

 

X

6

- Trường ĐH SP KT Vinh

X

 

7

4

- Trường ĐH Đà Nẵng

X

 

8

- Trường ĐH Quảng Bình

 

X

9

5

- Trường ĐH SP Tp.HCM

X

X

10

- Trường ĐH TDTT  Tp.HCM

X

X

11

- Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

X

X

12

- Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM

 

X

13

- Trường ĐH KHTN – ĐHQG Tp.HCM

X

X

14

6

- Trường Đại học Cần Thơ

X

X

15

- Trường Đại học An Giang

X

X

16

- Trường Đại học Tây Đô

X

 

Đây là năm thứ ba Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc được tổ chức, góp phần tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh và lí thú cho các bạn sinh viên trên cả nước yêu thích thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng, đồng thời, phát huy tinh thần thể dục thể thao trong học đường, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết, giáo dục nhân cách và góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Ban Tổ chức hy vọng thông qua các trận đấu, Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc sẽ nâng cao chất lượng chuyên môn, trở thành một trong các giải đấu quan trọng trong hệ thống giải không chuyên của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, từ đó thu hút tối đa sự quan tâm, ủng hộ của các tầng lớp trong xã hội đối với hoạt động thể thao sinh viên, và xa hơn nữa là có thể mở rộng ra sân chơi quốc tế, góp phần tăng cường giao lưu quốc tế, nâng cao chất lượng chuyên môn của giải.

VCK bóng chuyền SV toàn quốc 2012: Đội vô địch được 80 triệu - 1

Trưởng ban tổ chức giải, ông Ngũ Duy Anh

Trong năm thứ 3 tổ chức Giải, để tạo sự hấp dẫn và đảm bảo tính cân bằng trong Giải đấu, Ban Tổ chức Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc 2012, quyết định mở rộng đối tượng và chỉ hạn chế sinh viên học chuyên sâu môn bóng chuyền tại các trường chuyên đào tạo về thể dục thể thao đã tham dự các giải chuyên nghiệp (giải các đội mạnh và giải hạng A, giải trẻ từ năm 2009 đến nay do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức).

Cũng như các năm trước, Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc 2012 có 2 nội dung thi đấu: Bóng chuyền nam và Bóng chuyền nữ. 24 đội xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết sẽ tiến hành bốc thăm chia làm 8 bảng (4 bảng nam và 4 bảng nữ), thi đấu vòng tròn một lượt để chọn đội nhất và nhì bảng vào thi đấu tứ kết.

Năm nay, Lễ khai mạc Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 20/10/2012 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Cần Thơ. Sau khi kết thúc vòng đấu bảng, các đội sẽ thi đấu loại trực tiếp và 2 trận Chung kết giữa 4 đội mạnh nhất (2 đội nam và 2 đội nữ) sẽ diễn ra vào ngày 26/10/2012 để tìm ra 2 đội Vô địch giải nam và giải nữ của Giải đấu năm nay.

VCK bóng chuyền SV toàn quốc 2012: Đội vô địch được 80 triệu - 2

Về cơ cấu giải thưởng, bên cạnh 3 giải thưởng cao nhất là Nhất (30.000.000), Nhì (20.000.000) và Ba (10.000.000), Giải đấu còn có giải Phong cách, giải Cầu thủ xuất sắc và giải cho Tổ trọng tài xuất sắc. Ngoài ra, Công ty ô tô Toyota Việt Nam còn trực tiếp hỗ trợ đội Giải nhất (Vô địch) nam và nữ số tiền là 50.000.000đ/đội, hỗ trợ đội Giải nhì (Á quân) nam và nữ số tiền là 30.000.000đ /đội nhằm giúp phát triển hơn nữa hoạt động thể dục thể thao nói chung và môn thể thao bóng chuyền nói riêng tại các trường đoạt giải.

Thể thức thi đấu Vòng Chung kết:

Do Ban Tổ chức giải toàn quốc quy định.

- Vòng đấu bảng: Gồm 12 đội sẽ được chia thành 04 bảng (A, B, C và D) thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm, chọn hai đội Nhất và Nhì của mỗi bảng vào thi đấu tứ kết.

- Tứ kết:

+ Trận tứ kết 1: Nhất bảng A gặp Nhì bảng B;

+ Trận tứ kết 2: Nhất bảng C gặp Nhì bảng D;

+ Trận tứ kết 3: Nhất bảng D gặp Nhì bảng A;

+ Trận tứ kết 4: Nhất bảng B gặp Nhì bảng C,

- Bán kết:

+ Trận bán kết 1: Thắng trận tứ kết 1 gặp thắng trận tứ kết 2.

+ Trận bán kết 2: Thắng trận tứ kết 3 gặp thắng trận tứ kết 4.

- Chung kết: Thắng trận bán kết 1 gặp thắng bán kết 2

Hai đội thua ở bán kết xếp đồng hạng Ba.

- Đối với thi đấu vòng tròn, các đội đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 25 điểm.

- Đối với thi đấu loại trực tiếp các đội thi đấu 5 hiệp, mỗi hiệp 25 điểm, riêng hiệp thứ 5 thi đấu 15 điểm (hiệp quyết thắng).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ND ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN