Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Năm 2015 là một năm thi đấu quá thành công với Linh Chi. Không chỉ có chức VĐQG cùng Thông tin LienVietPostBank, Linh Chi còn nhận được rất nhiều những danh hiệu cá nhân khác.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chuyền hai xuất sắc nhất Cup VTV Bình Điền  2015, chuyền hai xuất sắc nhất giải VĐQG 2015, Hoa khôi bóng chuyền VTV Cup 2015, những danh hiệu đó ghi nhận cả tài năng chuyên môn lẫn vẻ đẹp cuốn hút của Nguyễn Linh Chi.

Chỉ 2 năm bắt đầu "bước ra ánh sáng", chỉ 2 năm tên tuổi bắt đầu được biết đến, và năm 2015 là một năm cho thấy đà thăng tiến vượt bậc, hơn nữa là bản lĩnh khác người của cô gái trẻ quê gốc Phú Thọ này.

Trước đây, ở đội bóng Thông tin LienVietPostBank, Linh Chi chưa có suất bởi đã có chuyền 2 Đào Huyền. Năm 2014, bắt đầu từ VTV Cup, cô gái trẻ được biết đến. Và với vẻ đẹp rất riêng có và cuốn hút, cùng Trần Thị Thảo, cái tên Nguyễn Linh Chi xuất hiện với tần số dày đặc trên các phương tiện truyền thông.

Học trò vụt nổi tiếng, trở thành hot-girl bóng chuyền, ông thầy Phạm Văn Long bỗng đâm lo. Ông Long nói vui: "Mấy đứa học trò của tôi mà cứ được tâng lên thành ngôi sao, ông sao là toi tôi đấy, cứ là phải tập trung vào thi đấu".

Rất may cho Linh Chi là môi trường đội bóng Thông tin LienVietPostBank là môi trường quân đội, vô cùng kỷ luật, Linh Chi đã mang quân hàm trung úy. Kỷ luật chặt chẽ, nhưng trong cuộc sống đời thường, sự gắn bó kiểu gia đình luôn được duy trì ở đội bóng này.

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 1

Linh Chi có mùa giải ấn tượng

Ở trên sân, Linh Chi thi đấu đầy quyết tâm, rất máu lửa, rất "máu ăn thua". Cô ăn mừng từng điểm số với những cú vung nắm đấm tạo ra đến hàng chục "thế võ" khác nhau.

Việc "nổi tiếng quá nhanh" rất dễ khiến những VĐV trẻ như Linh Chi bị khớp, bị tâm lý, thế nhưng sau chức vô địch QG vừa rồi thì ông thầy Phạm Long có thể đã yên tâm được với cô học trò của mình.

Cày cuốc qua các giải đấu quốc nội, quốc tế rồi lên ĐTQG tập huấn dài hạn rồi thi đấu tại SEA Games, Đỗ Minh, Bùi Ngà, Linh Chi đều có dấu hiệu quá tải nặng. Thông tin LienVietPostBank chưa bao giờ khó khăn đến thế về lực lượng khi cả Âu Hồng Nhung, Trần Thị Thảo đều có những chấn thương và không có trạng thái thể lực tốt nhất. Riêng Linh Chi là VĐV "cày" nhiều nhất cả ở CLB lẫn ĐTQG.

Bùi Ngà, Đỗ Minh, Phạm Yến, Ly Linh, Trần Thị Thảo có thể thay nhau vào sân, riêng Linh Chi là chuyền hai thì không hề có cơ hội để nghỉ phút nào. Linh Chi hiện nay là nữ chuyền hai duy nhất có kĩ năng nhảy chuyền, bật nhảy và chuyền bóng trên không. Thêm nữa, cô gái này còn toàn diện ở khả năng phòng thủ và phát bóng hiểm hóc.

Trận chung kết với Ngân hàng Công thương, Linh Chi bị đau nặng. Nếu Linh Chi vắng mặt, Thông tin LienVietPostBank không thể xoay sở nổi. Nữ VĐV mang áo số 10 này rất quan trọng với đội bóng thông tin. Thông tin LienVietPostBank "ăn" các đội khác cũng nằm ở vị trí chuyền hai, khi Bình Điền Long An bao năm nay không có chuyền hai tốt, còn "đàn chị" Hà Hoa của Ngân hàng Công thương thì đã quá nhiều tuổi.

Đau cả cơ bụng lẫn cơ chân, nhịn đau thi đấu, Linh Chi vẫn "tiếp đạn" ầm ầm cho các đồng đội "bắn phá" tan nát Ngân hàng Công thương, và kết quả là Thông tin LienVietPostBank thắng trận. Ngoài các kĩ năng ngày càng hoàn thiện, bản lĩnh trận mạc của Linh Chi giờ đây cũng đã ở mức rất cao. Tâm lý ổn định giúp cho Linh Chi dù vẫn luôn "máu chiến" nhưng vẫn rất chuẩn xác ở những pha chuyền bóng quyết định ở những thời điểm căng thẳng nhất.

Lên nhận phần thưởng "Chuyền hai xuất sắc nhất", Linh Chi vẫn tươi cười. Nhưng sau đó, khi đồng đội đi ăn liên hoan mừng chức Vô địch thì Linh Chi nằm bẹp một chỗ không dậy nổi.

Với những gì đang thể hiện, các giải thưởng chuyền hai xuất sắc sẽ vẫn cứ một mình Linh Chi độc chiếm trong nhiều năm nữa, một vị trí chắc chắn nở ĐT bóng chuyền nữ QG cũng chỉ thuộc về Linh Chi. Bởi đơn giản, cả nền bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay chẳng có nữ chuyền hai giỏi nào khác ngoài "hàng độc" Linh Chi.

Một số hình ảnh về Linh Chi trên sân đấu:

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 2

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 3

Một Linh Chi (số 10) rất nhiệt trên sân đấu

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 4

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 5

Người đẹp bóng chuyền đã chơi đầy ấn tượng trong năm nay

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 6

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 7

Tạo cảm hứng cho các đồng đội

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 8

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 9

Linh Chi: Thoát khỏi mác hot girl bóng chuyền - 10

Phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực trên sân đấu

Video Linh Chi giao lưu trong chương trình "Bữa trưa vui vẻ" ngày 23/9 (Bản quyền thuộc VTV):

Theo Quang Thái (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang